Đại hội Đoàn luật sư Ninh Bình lần thứ V nhiệm kỳ 2018 - 2023

Cập nhật: Thứ năm, 28/11/2019

Trong hai ngày 27, 28/11/2019, Đoàn luật sư tỉnh Ninh Bình đã tổ chức Đại hội thứ V, nhiệm kỳ 2018-2023. Dự Đại hội có đồng chí Lưu Danh Tuyên, Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo Liên đoàn Luật sư Việt Nam; Ban Chủ nhiệm Đoàn luật sư một số tỉnh lân cận; đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo Sở Tư pháp và các sở, ngành có liên quan cùng 30 luật sư chính thức của Đoàn luật sư tỉnh Ninh Bình tham dự.

Trong nhiệm kỳ qua, Đoàn luật sư Ninh Bình đã có sự đóng góp tích cực, vào công cuộc cải cách tư pháp và xây dựng pháp luật tại địa phương, chất lượng hoạt động của đội ngũ luật sư từng bước được nâng lên.

Đồng chí Bùi Lam Sơn, Phó Giám đốc Sở Tư pháp tặng hoa chúc mừng Đại hội

Với chức năng nhiệm vụ của mình, Đoàn luật sư đã tích cực triển khai các hoạt động nghề nghiệp có hiệu quả, chất lượng bào chữa, chất lượng dịch vụ tư vấn ngày càng được nâng cao; làm tốt nhiệm vụ xây dựng pháp luật, phổ biến giáo dục pháp luật, trợ giúp pháp lý; phối hợp chặt chẽ với các cơ quan tố tụng trong việc tham gia các vụ việc liên quan đến án hình sự, dân sự và hành chính. Từ đó đề cao vai trò của luật sư trong việc góp phần bảo vệ công lý, bảo vệ các quyền cơ bản của con người, quyền công dân trong giai đoạn mới xây dựng, phát triển Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Sau thời gian làm việc khẩn trương, nghiêm túc, Đại hội đã bầu ra Ban Chủ nhiệm Đoàn luật sư tỉnh Ninh Bình nhiệm kỳ 2018 - 2023 gồm 05 Luật sư đủ điều kiện về phẩm chất chính trị và uy tín, Hội đồng Khen thưởng và Kỷ luật gồm 03 luật sư. Đại hội cũng đã thông qua Nghị quyết Đại hội Đoàn Luật sư tỉnh Ninh Bình, lần thứ V, nhiệm kỳ 2018-2023.

Sự thành công tốt đẹp của Đại hội có ý nghĩa quan trọng, khẳng định vai trò, vị trí của Đoàn luật sư, của đội ngũ luật sư tỉnh nhà, đồng thời mở ra triển vọng cho giai đoạn phát triển tiếp theo của giới luật sư tỉnh Ninh Bình nói riêng và trong cả nước nói chung./.

Nguyễn Thị Lợi