Sở Tư pháp tỉnh Ninh Bình tổ chức hội nghị tập huấn, triển khai Luật Đấu giá tài sản và các văn bản hướng dẫn thi hành

Cập nhật: Thứ sáu, 11/09/2020

Ngày 10/9/2020, Sở Tư pháp tỉnh Ninh Bình đã tổ chức hội nghị tập huấn, triển khai Luật Đấu giá tài sản và các văn bản hướng dẫn thi hành. Về dự hội nghị có đồng chí Bùi Lam Sơn, Phó Giám đốc Sở Tư pháp cùng với gần 100 đại biểu gồm: Lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Tài chính, Cục Thuế, Cục Thi hành án dân sự tỉnh; lãnh đạo UBND các huyện, thành phố; lãnh đạo và cán bộ Phòng Tư pháp, Phòng Tài nguyên và Môi trường, Chi cục Thi hành án dân sự các huyện, thành phố; cán bộ pháp chế các sở, ban, ngành và các tổ chức đấu giá tài sản trên địa bàn tỉnh.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Lê Văn Tuấn - Trưởng phòng Quản lý đấu giá tài sản, trọng tài, hoà giải thương mại của Cục Bổ trợ Tư pháp - Bộ Tư pháp giới thiệu một số quy định của Luật Đấu giá tài sản năm 2016, Luật Đất đai năm 2013, các văn bản hướng dẫn thi hành có liên quan và trình tự, thủ tục đấu giá đối với ba loại tài sản là: Quyền sử dụng đất; tài sản kê biên thi hành án dân sự; tang vật, phương tiện vi phạm hành chính bị tịch thu sung quỹ Nhà nước.

Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận sôi nổi, đưa ra những khó khăn, vướng mắc trong quá trình tổ chức triển khai thực hiện các văn bản pháp luật về đấu giá tài sản và một số tình huống thực tiễn đã xảy ra tại địa phương để cùng nhau tháo gỡ, tránh những vi phạm trong hoạt động nghiệp vụ chuyên môn.

Phát biểu bế mạc Hội nghị, đồng chí Bùi Lam Sơn đã đánh giá cao chất lượng của buổi tập huấn, với tinh thần trách nhiệm, tập trung, Hội nghị đã truyền tải đến các học viên các quy định của pháp luật về đấu giá; trình tự, thủ tục đấu giá tài sản  đối với các loại tài sản cụ thể; đồng thời, hướng dẫn việc áp dụng pháp luật, giải đáp khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện giúp các đơn vị/tổ chức vận dụng một cách thuận lợi, thống nhất trong hoạt động nghiệp vụ góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động đấu giá tài sản trên địa bàn tỉnh./.

Nguyễn Thị Lợi

Trưởng phòng Bổ trợ tư pháp