Sở Tư pháp Ninh Bình tổ chức Kiểm tra công tác hộ tịch, nuôi con nuôi

Cập nhật: Thứ tư, 02/10/2019

Thực hiện Kế hoạch kiểm tra công tác hộ tịch, nuôi con nuôi tại một số Phòng Tư pháp và UBND cấp xã trên địa bàn tỉnh Ninh Bình; trong thời gian từ ngày 23-27/9/2019, Đoàn kiểm tra của Sở Tư pháp Ninh Bình đã làm việc với Phòng Tư pháp các huyện: Hoa Lư, Nho Quan và 04 đơn vị cấp xã thuộc hai huyện.

Nội dung kiểm tra tập trung vào công tác chỉ đạo, tổ chức thực hiện pháp luật hộ tịch và một số nhiệm vụ được giao theo Kế hoạch số 50/KH-UBND ngày 10/5/2017 của UBND tỉnh Ninh Bình về việc triển khai thực hiện Chương trình hành động quốc gia của Việt Nam về đăng ký và thống kê hộ tịch giai đoạn 2017 - 2024 trên địa bàn tỉnh Ninh Bình như: Tuyên truyền pháp luật hộ tịch; tình hình và kết quả giải quyết các việc hộ tịch, nuôi con nuôi theo thẩm quyền trong thời gian từ ngày 01/01/2019 đến ngày 30/6/2019; việc xác lập, ghi chép, sử dụng, quản lý, lưu trữ Sổ hộ tịch, biểu mẫu, hồ sơ hộ tịch, nuôi con nuôi và việc thực hiện liên thông các thủ tục hành chính về đăng ký khai sinh, đăng ký thường trú, cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ em dưới 6 tuổi cũng như các điều kiện về nhân lực, cơ sở vật chất phục vụ cho công tác đăng ký hộ tịch.

Qua công tác kiểm tra đã đánh giá kết quả đạt được và những khó khăn, vướng mắc, hạn chế trong quá trình thực hiện Luật Hộ tịch, Luật Nuôi con nuôi tại một số đơn vị trên địa bàn tỉnh; kịp thời phát hiện sai sót trong đăng ký hộ tịch, nuôi con nuôi để có biện pháp khắc phục, tháo gỡ. Từ đó tăng cường hơn nữa vai trò, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, công chức trong thực thi công vụ; nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước đối với công tác hộ tịch, nuôi con nuôi./.

Ngọc Sơn

Hôm nay 2039