Yên Khánh: tổ chức tập huấn nghiệp vụ chứng thực bản sao điện tử từ bản chính

Cập nhật: Thứ hai, 19/04/2021

Từ ngày 12/4 đến ngày 15/4/2021, Sở Tư pháp phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông và UBND huyện Yên Khánh tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ triển khai thực hiện dịch vụ công chứng thực bản sao điện tử từ bản chính trên Cổng dịch vụ công quốc gia cho cán bộ, công chức trực tiếp thực hiện nhiệm vụ chứng thực bản sao điện tử từ bản chính trên địa bàn toàn huyện. Dự khai mạc lớp tập huấn, có đại diện lãnh đạo Sở Tư pháp, Sở Thông tin và Truyền thông, Phó Chủ tịch UBND huyện Yên Khánh, lãnh đạo và chuyên viên Phòng Tư pháp, lãnh đạo, công chức Tư pháp - Hộ tịch và công chức Văn phòng - Thống kê của 19 xã, thị trấn trên địa bàn huyện tham dự.

Tại lớp tập huấn, đồng chí Phạm Ngọc Sơn – Trưởng phòng Hành Chính Tư pháp, Sở Tư pháp đã triển khai nội dung Nghị định số 45/2020/NĐ-CP ngày 08/4/2020 của Chính phủ về thực hiện thủ tục hành chính trên môi trường điện tử; cán bộ kỹ thuật của Sở Thông tin và Truyền thông đã hướng dẫn những thao tác cơ bản trong việc tiếp nhận, xử lý; ký số và đóng dấu chứng thực vào bản sao điện tử cũng như quy trình thực hiện dịch vụ công chứng thực bản sao điện tử từ bản chính trên Cổng dịch vụ công Quốc gia. Các học viên đã được trực tiếp thực hành trên máy tính các thao tác và quy trình thực hiện chứng thực bản sao điện tử từ bản chính.

Thông qua lớp tập huấn đã giúp đội ngũ cán bộ, công chức nắm rõ quy trình và thực hiện cơ bản những kỹ năng cơ bản thực hiện dịch vụ công chứng thực bản sao điện tử từ bản chính trên Cổng dịch vụ công Quốc gia, đáp ứng yêu cầu cải cách thủ tục hành chính và đẩy mạnh việc thực hiện thủ tục hành chính trên môi trường điện tử./.

Kim Thoa