Chi đoàn Sở Tư pháp tỉnh Ninh Bình tổ chức đại hội chi đoàn nhiệm kỳ 2017 - 2019

Cập nhật: Thứ năm, 23/03/2017

Ngày 21/3/2017, Chi đoàn Sở Tư pháp đã tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2017 – 2019, về dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Hùng Tiến, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Tư pháp; đồng chí Triệu Thị Thu, Phó Bí thư Đoàn khối cơ quan tỉnh; các đồng chí Lãnh đạo Sở, Lãnh đạo các Phòng, trung tâm, đơn vị thuộc Sở cùng toàn thể các đồng chí đoàn viên, thanh niên.

Tại Đại hội, các đại biểu đã được nghe báo cáo tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2014 - 2017, phương hướng nhiệm vụ, nhiệm kỳ 2017 – 2019. Trong những năm qua dưới sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo thường xuyên của Ban Chấp hành Đảng bộ, Lãnh đạo Sở, Chi đoàn Sở Tư pháp luôn thể hiện đươc sự đoàn kết, nêu cao tinh thần trách nhiệm, tận tụy trong công việc, sẵn sàng đảm nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, nỗ lực phát huy ưu điểm, khắc phục những khó khăn, tạo được sự đoàn kết thống nhất cao, phấn đấu, hoàn thành tốt nhiệm vụ, triển khai thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2014-2017.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Nguyễn Hùng Tiến, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Tư pháp; đồng chí Triệu Thị Thu, Phó Bí thư Đoàn khối cơ quan tỉnh ghi nhận và đánh giá cao các kết quả mà Chi đoàn đã đạt được trong nhiệm kỳ qua; đồng thời đề nghị Chi đoàn tiếp tục đổi mới nội dung, ph­­ương thức hoạt động để tập hợp, thu hút đ­ược đông đảo đoàn viên thanh niên tham hoạt. Không ngừng nâng cao chất lượng công tác giáo dục chính trị tư­­ t­­ưởng, bồi d­­ưỡng lý t­­ưởng, truyền thống cách mạng cho đoàn viên thanh niên. Tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về " Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" để có bản lĩnh chính trị vững vàng, có đức, có tài, có sức khoẻ, có kỹ năng công tác tốt, đáp ứng với yêu cầu, nhiệm vụ chính trị của cơ quan, vì sự phát triển của ngành và sự nghiệp công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước. Tổ chức thực hiện tốt các phong trào hoạt động của đoàn cấp trên phát động. Tích cực tham gia xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh; cơ quan, đoàn thể vững mạnh. Giữ vững truyền thống cơ sở đoàn vững mạnh, làm tốt công tác giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng, th­ường xuyên chăm lo công tác thiếu niên nhi đồng, các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng. Đại hội cũng đã nghe ý kiến tham luận của các đoàn viên, nhằm đưa ra các giải pháp để nâng cao hiệu quả hoạt động của chi đoàn trong thời gian tới, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ trong việc thực hiện nhiệm vụ được giao…

Qua cơ cấu, số lượng bầu Ban chấp hành đã được thông qua tại phiên trù bị, với tinh thần tập trung, dân chủ, khách quan tại phiên chính thức Đại hội đã bầu ra 05 đồng chí đủ năng lực, phẩm chất chính trị vào Ban chấp hành Chi đoàn nhiệm kỳ 2017 - 2019, đồng thời bầu ra 01 đại biểu dự đại hội Đoàn cấp trên, thể hiện niềm tin của Đại hội với đội ngũ cán bộ Đoàn trước yêu cầu và nhiệm vụ mới.

Thay mặt Ban chấp hành Chi đoàn nhiệm kỳ 2017 - 2019, đồng chí Phạm Duy Hưng cảm ơn Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Chấp hành Đoàn khối cơ quan tỉnh đã quan tâm chỉ đạo, cổ vũ, động viên tạo điều kiện cho sự thành công của Đại hội; cảm ơn sự tín nhiệm, tin tưởng của các đoàn viên và hứa quyết tâm cùng với toàn thể Chi đoàn đoàn kết, xung kích, sáng tạo trong mọi lĩnh vực, góp phần xây dựng Chi đoàn phát triển vững mạnh, hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đề ra./.

Hà Phương Thảo