Đại hội Công đoàn Sở Tư pháp

Cập nhật: Thứ ba, 24/10/2017

Chiều ngày 17/10/2017, Công đoàn cơ quan Sở Tư pháp tổ chức Đại hội Công đoàn cơ quan Sở Tư pháp lần thứ X, nhiệm kỳ 2017 - 2022. Về dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Thị Thanh Thủy, UVBTV Liên đoàn Lao động tỉnh, Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh; đồng chí Nguyễn Hùng Tiến, Bí thư Đảng bộ, Giám đốc Sở cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động thuộc Sở Tư pháp Ninh Bình.

Trong nhiệm kỳ qua (2012-2017), dưới sự chỉ đạo, lãnh đạo của Đảng ủy Sở Tư pháp, sự hướng dẫn của Công đoàn viên chức tỉnh, Ban Chấp hành Công đoàn Sở Tư pháp đã thực hiện tốt chức năng tham gia quản lý và bảo vệ quyền, lợi ích cho cán bộ công chức và người lao động, BCH Công đoàn phối hợp với chính quyền triển khai thực hiện tốt quy chế dân chủ trong hoạt động của cơ quan; đã chủ động tham mưu với cấp ủy đảng tổ chức tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, Đại hội Đảng bộ tỉnh Ninh Bình lần thứ XXI; tuyên truyền Nghị quyết Đại hội lần thứ III Công đoàn Viên chức tỉnh Ninh Bình; tuyên truyền về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2016 - 2020; Tổ chức học tập và triển khai thực hiện các Chương trình hành động của cấp uỷ và của Công đoàn cấp trên v.v...Đặc biệt là Công đoàn đã triển khai thực hiện tốt cuộc vận đồng: “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” thu hút, cổ vũ động viên đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan tham gia mang lại hiệu quả thiết thực. Những hoạt động tích cực của Công đoàn Sở Tư pháp đã góp phần quan trọng trong xây dựng, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động (đoàn viên công đoàn) có bản lĩnh, trình độ nghiệp vụ chuyên môn cao, có đạo đức, lối sống lạnh mạnh, giúp đoàn viên công đoàn trong cơ quan thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, góp phần xây dựng cơ quan vững mạnh, toàn diện, hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ được giao.Trong nhiệm kỳ, 100% cán bộ, công chức đều hoàn thành nhiệm vụ được giao, trong đó có 20 lượt cán bộ đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở, 40 cán bộ và 10 tập thể được UBND tỉnh và Bộ Tư pháp tặng Bằng khen, 02 cán bộ được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen. Công đoàn Sở Tư pháp Ninh Bình liên tục được công nhận là Công đoàn cơ sở vững mạnh; được Công đoàn cấp trên tặng Bằng khen.

Đại hội Công đoàn Sở Tư pháp lần thứ X, nhiệm kỳ 2017 – 2022 với phương châm: “Đổi mới, dân chủ, đoàn kết, trách nhiệm”, tại Đại hội đã tiến hành tổng kết hoạt động công đoàn những năm qua, xác định rõ những ưu điểm, khuyết điểm. Trên cơ sở đó đề ra mục tiêu, phương hướng và nhiệm vụ cho hoạt động công đoàn nhiệm kỳ tới; đề ra những giải pháp thiết thực nhằm tổ chức có hiệu quả phong trào hành động cách mạng của cán bộ, công chức, viên chức và đoàn viên công đoàn; phát huy nội lực, khai thác tiềm năng thế mạnh, vượt qua khó khăn thử thách, thống nhất ý trí và hành động, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Công đoàn Sở Tư pháp, góp phần vào việc hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị. Đại hội đã thông qua Dự thảo báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn cơ quan Sở Tư pháp tỉnh nhiệm kỳ 2012-2017; phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2017-2022; Báo cáo tổng hợp ý kiến đóng góp vào sửa đổi, bổ sung Điều lệ Công đoàn Việt Nam.

Tại Đại hội, các đại biểu đã thảo luận, tham gia đóng góp ý kiến nhằm đưa ra những giải pháp cụ thể để triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ đã đề ra như: Công đoàn với việc tổ chức các phòng trào thi đua về công tác chuyên môn; Công đoàn với việc chăm lo đời sống và bảo vệ lợi ích chính đáng cho người lao động; Công đoàn với công tác nữ công; Công đoàn phối hợp Đoàn thanh niên tổ chức các hoạt động thanh niên.

Sau thời gian làm việc khẩn trương, nghiêm túc, trên tinh thần đoàn kết, dân chủ, tập trung trí tuệ và phát huy trách nhiệm của mỗi đại biểu, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ 2017- 2022 gồm 05 đồng chí là những người có bản lĩnh chính trị vững vàng, có phẩm chất và năng lực đủ sức thực thi những nhiệm vụ mà Đại hội đề ra cho nhiệm kỳ tới, đồng thời Đại hội cũng đã bầu 02 đại biểu (01 đại biểu chính thức, 01 đại biểu dự khuyết) đi dự Đại hội công đoàn viên chức tỉnh lần thứ IV./.

Hà Phương Thảo