Hội nghị cán bộ công chức năm 2017 cơ quan Sở Tư pháp Ninh Bình

Cập nhật: Thứ hai, 23/01/2017

Để đánh giá những kết quả thực hiện trong năm 2016 và đề ra phương hướng năm 2017, Ban Giám đốc Sở Tư pháp đã phối hợp với Ban Chấp hành Công đoàn Sở Tư pháp tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức Sở Tư pháp năm 2016 vào ngày 19/1/2017 tại Sở Tư pháp.

Tham gia Hội nghị có đồng chí  Nguyễn Hùng Tiến Bí thư Đảng ủy- Giám đốc Sở; đồng chí Bùi Lam Sởn Phó Giám đốc - Chủ tịch Công đoàn Sở; đồng chí Phạm Văn Thịnh Phó Bí thư Đảng ủy- Phó giám đốc Sở; đồng chí Phạm Minh Thường Phó giám đốc Sở cùng toàn thể cán bộ, công chức và người lao động các đơn vị thuộc Sở Tư pháp Ninh Bình.

Đồng chí Nguyễn Hùng Tiến Giám đốc Sở và đồng chí Bùi Lam Sơn Phó Giám đốc-Chủ tịch công đoàn Sở Tư pháp Ninh Bình - đồng chủ trì Hội nghị.

Hội nghị cán bộ, công chức là hoạt động chính trị dân chủ, rộng rãi của toàn thể cán bộ, công chức và người lao động, nhằm đánh giá kết quả công tác chính trị, chuyên môn và đánh giá kết quả thực hiện các phong trào thi đua. Đồng thời đây cũng là dịp để mọi công chức người lao động bày tỏ tâm tư, nguyện vọng và lắng nghe những lời giải đáp chính đáng về quyền lợi và nghĩa vụ liên quan của mình trong công việc, chế độ chính sách.

Hội nghị đã được nghe báo cáo kiểm điểm thực hiện Nghị quyết, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước năm 2016, kiểm điểm việc thực hiện Nghị quyết Hội nghị cán bộ công chức năm 2016 và xây dựng nghị quyết năm 2017; Báo cáo kiểm điểm trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan năm 2016; Báo cáo tổng kết phong trào thi đua năm 2016 và phát động phong trào thi đua năm 2017; Báo cáo kết quả chi ngân sách năm 2016, phương hướng chi ngân sách năm 2017. Đồng thời cũng tiến hành ký kết giao ước thi đua giữa lãnh đạo Sở và Công đoàn Sở Tư pháp Ninh Bình.

Hội nghị cũng đã nghe ý kiến phát biểu, thảo luận sôi nổi của công chức và người lao động đối với hoạt động của cơ quan trong năm 2016 về dự thảo một số báo cáo.
Sau khi nghe ý kiến chỉ đạo của đồng chí giám đốc Sở Nguyễn Hùng Tiến về công tác chuẩn bị Hội nghị cần được tốt hơn, cần quan tâm chăm lo đến đời sống của công chức và người lao động hơn…Trong thực hiện nhiệm vụ chính trị cần
đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra, xây dựng đoàn kết nội bộ; Tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, nêu cao tinh thần, trách nhiệm và vai trò của người đứng đầu đơn vị; Tổ chức tốt việc thực hiện Nghị quyết TW4 khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ; Chỉ thị số 05/CT-TW của Bộ Chính trị (Khóa XII) về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trong năm 2017 và đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới

Hội nghị đã thống nhất biểu quyết một số chỉ tiêu phấn đấu của năm 2017 như sau:

1. Phấn đấu100% cán bộ công chức học tập và thực hiện các đường lối, chủ trương, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nội quy quy chế làm việc của cơ quan đoàn thể.

2. Với chủ đề “Toàn ngành Tư pháp tăng cường kỷ luật, kỷ cương, tiếp tục đổi mới, thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao năm 2017”, trong năm 100% cán bộ, công chức đăng ký phong trào thi đua “lao động giỏi, lao động sáng tạo” hoàn thành tốt, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, trong đó 90% trở lên CBCC đạt danh hiệu lao động tiên tiến; 15% đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua các cấp; 70% CBCC có sáng kiến, giải pháp hữu ích trong thực hiện nhiệm vụ.

3. 100% cán bộ, công chức đăng ký thực hiện xây dựng nếp sống văn minh cá nhân, xây dựng cơ quan đạt “chuẩn văn hóa”, phấn đấu 100% cán bộ công chức đạt tiêu chuẩn văn minh cá nhân, cơ quan đạt “chuẩn văn hóa”.

4. 100% cán bộ, công chức, người lao động đăng ký và thực hiện kế hoạch học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2017 với chủ đề “Cán bộ Tư pháp đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

5. 100% cán bộ, công chức đăng ký và thực hiện tốt chính sách dân số kế hoạch hóa gia đình, không sinh con thứ 3.

6. Phấn đấu công đoàn cơ quan đạt công đoàn cơ sở vững mạnh; 90% trở lên đoàn viên công đoàn đạt danh hiệu đoàn viên công đoàn xuất sắc; 30% trở lên nữ CBCCVC cơ quan đạt danh hiệu "Giỏi việc nước, đảm việc nhà".

7. 100% cán bộ công chức đăng ký thực hiện tốt chương trình phòng chống tội phạm và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.

8. 100% cán bộ công chức tham gia học tập tốt “Ngày pháp luật” do các cấp tổ chức.

9. 100% cán bộ công chức thực hiện tốt các phong trào, hoạt động xã hội, từ thiện do các cấp phát động. Tổ chức cho CBCCVC cơ quan đi học tập, trao đổi kinh nghiệm công tác ngoài tỉnh ít nhất một lần trong năm.

Tin tưởng rằng với tinh thần quyết tâm cao, sự đoàn kết thống nhất của tập thể và mỗi cá nhân các đơn vị thuộc Sở Tư pháp sẽ nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, kế hoạch được giao trong năm 2017.

Văn phòng Sở Tư pháp