Khai trương Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Ninh Bình

Cập nhật: Thứ ba, 13/10/2020

Sáng 12/10, UBND tỉnh Ninh Bình tổ chức lễ khai trương Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Ninh Bình, gắn biển Công trình chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Thị Thu Hà, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu quốc hội tỉnh; Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Lãnh đạo HĐND, UBND, Đoàn đại biểu quốc hội tỉnh; Lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh… Về phía Sở Tư pháp tỉnh Ninh Bình có đồng chí Phạm Minh Thường, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Tư pháp và đồng chí Nguyễn Văn Việt, Phó Giám đốc Sở Tư pháp.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh cắt băng Khai trương Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Ninh Bình

Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Ninh Bình là đầu mối tập trung thực hiện việc công khai, hướng dẫn thủ tục hành chính; tiếp nhận hồ sơ; đôn đốc, theo dõi việc giải quyết hồ sơ và trả kết quả cho cá nhân, tổ chức theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông trên một số lĩnh vực thuộc thẩm quyền xử lý, giải quyết của cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh và một số cơ quan được tổ chức theo ngành dọc đặt tại địa phương theo quy định của Thủ tướng Chính phủ. Đây là một trong những công trình trọng điểm được tỉnh lựa chọn làm công trình chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Sở Tư pháp tỉnh Ninh Bình có 120 thủ tục hành chính được đưa ra tiếp nhận, giải quyết tại Trung tâm, có 02 cán bộ, công chức chính thức làm việc tại Trung tâm để tiếp nhận, xử lý hồ sơ thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở. Tất cả thủ tục hành chính đang được rà soát để chuẩn hoá theo quy trình nội bộ điện tử bảo đảm công khai, minh bạch, tạo thuận lợi cho tổ chức, công dân.

Ngay trong ngày đầu tiên hoạt động tại Trung tâm Sở đã thực hiện tiếp nhận 19 hồ sơ đề nghị cấp Phiếu lý lịch tư pháp, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính cho 08 trường hợp. Cũng ngay trong ngày đầu tiên đồng chí Phạm Minh Thường, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Sở Tư pháp trao quà cho công dân đầu tiên thực hiện thủ tục hành chính về lĩnh vực Tư pháp tại trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Ninh Bình.

Nguyễn Sinh