Khối thi đua Phòng Tư pháp các huyện, thành phố tỉnh Ninh Bình tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Thi đua năm 2017

Cập nhật: Thứ sáu, 22/12/2017

Ngày 14/12/2017, tại Hội trường UBND huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình,  Khối thi đua phòng Tư pháp các huyện, thành phố trong tỉnh đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác thi đua năm 2017. Tới dự, chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Phạm Minh Thường, Phó Giám đốc Sở Tư pháp; đồng chí Vũ Hồng Phong, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Nho Quan; Trưởng các phòng chuyên môn thuộc Sở Tư pháp và Lãnh đạo, công chức, viên chức của 08 Phòng Tư pháp các huyện, thành phố.

Nhận thức sâu sắc vị trí, vai trò của công tác thi đua khen thưởng, cũng như xác định công tác thi đua là động lực thúc đẩy để hoàn thành các nhiệm vụ được giao, ngay sau khi tổ chức phát động và ký kết giao ước thi đua, Phòng Tư pháp các huyện, thành phố đã triển khai đồng bộ các giải pháp thực hiện phong trào thi đua với khẩu hiệu“Cơ quan tư pháp địa phương tăng cường kỷ cương, đề cao trách nhiệm, thi đua sáng tạo, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trọng tâm công tác tư pháp năm 2017”, gắn kết với phong trào thi đua “Cán bộ Tư pháp đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách, Hồ Chí Minh” và phong trào thi đua “Ngành Tư pháp Ninh Bình chung tay xây dựng nông thôn mới” kết hợp với việc thực hiện nhiệm vụ chương trình, kế hoạch công tác năm, thể hiện quyết tâm, nỗ lực phấn đấu, thi đua hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ chính trị được giao. Năm 2017, các Phòng Tư pháp đã giúp UBND cấp huyện quản lý có hiệu quả các lĩnh vực công tác tư pháp ở địa phương, nổi bật trên các lĩnh vực công tác năm 2017 của các đơn vị đó là: Đã giúp HĐND và UBND cấp huyện chủ trì và phối hợp soạn thảo các văn bản quy phạm pháp luật (VBQPPL), thẩm định và tham gia đóng góp ý kiến vào các dự thảo VBQPPL thuộc thẩm quyền ban hành của HĐND và UBND cấp huyện và các văn bản khác theo yêu cầu; tự kiểm tra, kiểm tra theo thẩm quyền và rà soát VBQPPL của UBND cấp huyện và cấp xã; Phối hợp với các phòng, ban trong huyện tích cực tuyên truyền, phổ biến pháp luật với nhiều hình thức phổ biến pháp luật đa dạng, phong phú, đặc biệt là việc tham mưu cho UBND cấp huyện tổ chức tốt ngày pháp luật Việt Nam trọng điểm trong tháng 11/2017; thường xuyên theo dõi, kiểm tra và chỉ đạo việc sử dụng phần mềm hộ tịch tại các xã, phường, thị trấn.... Ngoài nhiệm vụ thường xuyên, các Phòng Tư pháp cấp huyện còn tham mưu giúp UBND huyện, thành phố, chủ trì, phối hợp với các phòng, ban, địa phương tham gia giải quyết nhiều vụ việc phức tạp, kéo dài liên quan đến đền bù, giải phóng mặt bằng… góp phần vào giữ vững ổn định chính trị và an ninh trật tự của địa phương.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Phạm Minh Thường đồng tình với báo cáo tổng kết và đánh giá cao sự cố gắng của mỗi cán bộ, công chức của các cơ quan Tư pháp cấp huyện và khẳng định: “Công tác thi đua đã được triển khai khá bài bản, có sức lan tỏa và tác động lớn trong việc thực hiện nhiệm vụ của mỗi cán bộ, công chức…Tuy nhiên, việc nhân rộng điển hình tiên tiến chưa được cụ thể, chưa khuyến khích được cá nhân tham gia thi đua”. Đồng chí yêu cầu công tác thi đua Khối các phòng Tư pháp phải được đổi mới việc tổ chức, chấn chỉnh tỉnh trạng bình quân chủ nghĩa trong phong trào, cần tăng cường công tác kiểm tra giữa các đơn vị, tạo điều kiện để phong trào phát triển đồng đều và hiệu quả hơn, thúc đẩy viêc hoàn thành suất xắc yêu cầu nhiệm vụ theo Kế hoạch đề ra.

Tại hội nghị đã tiến hành bỏ phiếu suy tôn đề nghị Ủy ban nhân dân tỉnh tặng cờ thi đua xuất sắc cho Phòng Tư pháp huyện Nho Quan và bầu ra Trưởng khối, Phó trưởng khối thi đua phòng Tư pháp các huyện, thành phố năm 2018.

Văn phòng Sở

671994