Sở Tư pháp Ninh Bình Tổ chức sinh hoạt chính trị dưới nghi thức chào cờ đâu tháng 10/2019

Cập nhật: Thứ hai, 07/10/2019

Sáng ngày 07/10/2019, Sở Tư pháp tổ chức sinh hoạt chính trị dưới nghi thức chào cờ đầu tháng, hướng tới kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ về thăm Ninh Bình (1959 - 2019) và tổng kết đợt thi đua đặc biệt kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc cuar Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 - 2019). Dự sinh hoạt chính trị có đồng chí Phạm Minh Thường, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Tư pháp; các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng ủy; Lãnh đạo Sở Tư pháp; Lãnh đạo các Phòng, đơn vị thuộc Sở; cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc Sở.

Sau nghi lễ chào cờ trang nghiêm, đồng chí Lã Khắc Khánh, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản đã kể câu chuyện về Bác với nhan đề “Bác Hồ về làm dự Hội nghị sản xuất vụ Đông Xuân năm 1959”. Qua câu chuyện của Bác đã mang lại những bài học thiết thực, những thông điệp trong cuộc sống và công tác, để mỗi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động học tập và noi theo. Với câu chuyện này, nhắc nhở chúng ta phải học tập, rèn luyện về tất cả các mặt: nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, xây dựng, lối sống tác phong của người cán bộ, công chức, viên chức trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế hiện nay. Đặc biệt, trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo cần phải biết lắng nghe yêu cầu của quần chúng để đưa ra những quyết định đúng đắn phù hợp với nhiệm vụ, tình hình thực tiễn. Bên cạnh đó, cần phát huy tinh thần, trí tuệ tập thể, nêu cao tinh thần đoàn kết, khơi dậy tiềm năng, tư duy sáng tạo của các thành viên trong cơ quan, đơn vị, qua đó góp phần vào hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao phó.

Việc sinh hoạt chính trị dưới nghi thức chào cờ đầu tháng là hoạt động thường kỳ của cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh nói chung và Sở Tư pháp nói riêng. Hoạt động này không chỉ tạo nét đẹp văn hóa nơi công sở mà còn góp phần giúp cho mỗi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động hiểu sâu sắc hơn về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, từ đó phấn đấu rèn luyện, noi theo tấm gương sáng ngời của Bác./.

Hà Phương Thảo