Tăng cường quản lý người đi, về từ huyện Kim Sơn

Cập nhật: Thứ ba, 31/08/2021

Thực hiện Quyết định số 695/QĐ-UBND ngày 26/8/2021 của UBND tỉnh về việc thực hiện cách ly y tế vùng có dịch để phòng chống dịch Covid-19, ngày 29/8/2021 Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Ninh Bình ban hành công văn số 2022/CV-BCĐ về việc tăng cường giám sát dịch, phát huy tốt vai trò của Tổ Covid cộng đồng và các ứng dụng khai báo y tế điện tử trong việc phát hiện người có tiền sử đi về từ huyện Kim Sơn, tiến hành quản lý đối tượng theo các nội dung sau:

Đối với người về từ vùng cách ly y tế (phong tỏa) theo Quyết định số 695/QĐ-UBND ngày 26/8/2021: Mốc rà soát từ 0h00 ngày 15/8/2021; tiến hành rà soát, tổ chức cách ly y tế tập trung 14 ngày kể từ ngày áp dụng biện pháp cách ly và tiếp tục cách ly tại nhà hoặc nơi lưu trú thêm 14 ngày sau khi hoàn thành cách ly tập trung.; lấy mẫu xét nghiệm Realtime RT-PCR 03 lần vào ngày thứ nhất, ngày thứ 7 và ngày thứ 14 của giai đoạn cách ly tập trung và lần 4 vào ngày thứ 14 của giai đoạn cách ly tại nhà hoặc bất cứ khi nào bệnh nhân có triệu chứng nghi ngờ mắc bệnh trong quá trình cách ly.

Đối với người về từ khu vực áp dụng Chỉ thị số 16/CT-TTg theo Quyết định số 695/QĐ-UBND ngày 26/8/2021: Mốc rà soát từ 0h00 ngày 27/8/2021; tiến hành rà soát, tổ chức cách ly y tế tập trung 14 ngày kể từ ngày áp dụng biện pháp cách ly và tiếp tục cách ly tại nhà hoặc nơi lưu trú thêm 14 ngày sau khi hoàn thành cách ly tập trung; lấy mẫu xét nghiệm Realtime RT-PCR 03 lần vào ngày thứ nhất, ngày thứ 7 và ngày thứ 14 của giai đoạn cách ly tập trung và lần 4 vào ngày thứ 14 của giai đoạn tự cách ly tại nhà hoặc bất cứ khi nào bệnh nhân có triệu chứng nghi ngờ mắc bệnh trong quá trình cách ly.

Đối với người về từ khu vực áp dụng Chỉ thị số 15/CT-TTg theo Quyết định 695/QĐ-UBND ngày 26/8/2021: Mốc rà soát từ 0h00 ngày 27/8/2021; thực hiện cách ly y tế tại nhà 14 ngày kể từ ngày áp dụng biện pháp cách ly và tự theo dõi sức khỏe thêm 7 ngày sau khi hoàn thành cách ly; lấy mẫu xét nghiệm Realtime RT-PCR 02 lần vào ngày thứ nhất và ngày thứ 14 của giai đoạn cách ly tại nhà hoặc bất cứ khi nào bệnh nhân có triệu chứng nghi ngờ mắc bệnh trong quá trình cách ly.

Đối với người ở huyện Kim Sơn hàng ngày đi lại làm việc ở huyện, thành phố khác hoặc ngược lại, yêu cầu: Có giấy xác nhận hiện đang làm việc của cơ quan, đơn vị cấp; kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR hoặc Test nhanh kháng nguyên còn hiệu lực dưới 72 giờ kể từ thời điểm xét nghiệm. Trong trường hợp đơn vị chủ quản người lao động cam kết quản lý người lao động, đảm bảo tuân thủ các nguyên tắc phòng chống dịch tại đơn vị, người lao động tuân thủ các quy định phòng chống dịch thì có thể đề xuất với cơ quan quản lý trực tiếp xem xét việc chấp thuận thời gian làm xét nghiệm từ 7-10 ngày/ lần.

Đối với người và phương tiện vận chuyển cung ứng thuốc chữa bệnh, hàng hóa thiết yếu phục vụ phòng chống dịch: Yêu cầu phải được Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch cấp tỉnh hoặc cấp huyện cấp văn bản cho phép người và phương tiện ra vào vùng dịch để cung cấp hàng hóa.  Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Ninh Bình yêu cầu các đơn vị nghiêm túc triển khai thực hiện và báo cáo kết quả theo quy định.

Thông tin chi tiết xem tại văn bản số 2022/CV-BCĐ của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Ninh Bình.

Trích nguồn: https://ninhbinh.gov.vn/