Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật huyện Hoa Lư tổ chức hưởng ứng Ngày pháp luật Việt Nam năm 2020

Cập nhật: Thứ sáu, 06/11/2020

Nhằm hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2020, ngày 05/11/2020, Phòng Tư pháp huyện Hoa Lư - Cơ quan thường trực Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật huyện đã phối hợp với UBND xã Ninh Vân tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến Luật Nghĩa vụ quân sự năm 2015 cho gần 80 đại biểu gồm: đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, công chức xã; Bí thư chi bộ, Trưởng ban công tác mặt trận, Trưởng các thôn, xóm; đại diện các đoàn thể ở các thôn, xóm trên địa bàn xã Ninh Vân.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được đồng chí Nguyễn Thị Thanh Đào - Trưởng phòng Tư pháp huyện truyền đạt về những nội dung cơ bản và trọng tâm của Luật Nghĩa vụ quân sự năm 2015 như: Đối tượng, độ tuổi gọi nhập ngũ; đối tượng được miễn thực hiện nghĩa vụ quân sự; đối tượng không được đăng ký nghĩa vụ quân sự, đối tượng được tạm hoãn hoặc miễn gọi nhập ngũ; các chế độ chính sách của công dân trong thời gian đăng ký nghĩa vụ quân sự; nhiệm vụ, quyền hạn của công dân, các cơ quan, tổ chức trong việc thực hiện nghĩa vụ quân sự; các chế tài xử lý đối với các hành vi vi phạm trong lĩnh vực quốc phòng... Qua hội nghị, góp phần phổ biến, quán triệt đến các đại biểu tham dự về quyền, nghĩa vụ, trách nhiệm và niềm tự hào khi thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng đối với Tổ quốc.

Đây là hoạt động thiết thực của Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật huyện nhằm hưởng ứng Ngày pháp luật Việt Nam năm 2020, tạo không khí sôi nổi, tích cực trong việc triển khai các hoạt động hưởng ứng Ngày pháp luật tại các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn huyện Hoa Lư./.

Hoàng Ngọc Linh

Phòng Tư pháp huyện Hoa Lư