Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật huyện Kim Sơn tổ chức hưởng ứng Ngày pháp luật Việt Nam năm 2019

Cập nhật: Thứ sáu, 08/11/2019

Nhằm hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2019, ngày 08/11/2019, Phòng Tư pháp huyện Kim Sơn - Cơ quan thường trực Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật huyện đã phối hợp với UBND xã Yên Lộc tổ chức Hội nghị tập huấn công tác hòa giải ở cơ sở cho đội ngũ hòa giải viên cơ sở, cán bộ, công chức có liên quan trên địa bàn xã Yên Lộc.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được báo cáo viên pháp luật của Phòng Tư pháp huyện truyền đạt các nội dung về Luật Hòa giải ở cơ sở năm 2013; nghiệp vụ, kỹ năng hòa giải cho đội ngũ hòa giải viên như: Vấn đề xung đột và giải quyết xung đột, trình tự hòa giải, công nhận kết quả hòa giải thành…Bên cạnh đó, báo cáo viên còn lồng ghép các tình huống thực tiễn để cùng trao đổi giải đáp, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình hòa giải các vụ việc trên địa bàn xã. Qua buổi tập huấn, đã giúp đội ngũ hòa giải viên của xã nâng cao kiến thức pháp luật, kỹ năng hòa giải, qua đó vận dụng linh hoạt, hiệu quả trong quá trình thực hiện hoạt động hòa giải ở địa phương.

Đây là hoạt động thiết thực của Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật huyện nhằm hưởng ứng Ngày pháp luật Việt Nam năm 2019, tạo không khí sôi nổi, tích cực trong việc triển khai các hoạt động hưởng ứng Ngày pháp luật tại các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn huyện Kim Sơn./.

Thu Huyền

719395