Hội nghị tổng kết Khối thi đua phòng Tư pháp các huyện, thành phố tỉnh Ninh Bình năm 2020

Cập nhật: Thứ sáu, 25/12/2020

Ngày 24/12/2020, tại Phòng họp UBND thành phố Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình, Khối thi đua phòng Tư pháp các huyện, thành phố trong tỉnh đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác thi đua năm 2020. Tới dự, chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Bùi Lam Sơn, Phó Giám đốc Sở Tư pháp; đồng chí Vũ Đình Chiến, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố Tam Điệp; Trưởng các phòng chuyên môn thuộc Sở Tư pháp và Lãnh đạo, công chức của 08 Phòng Tư pháp các huyện, thành phố.

Hội nghị tổng kết công tác thi đua phòng Tư pháp các huyện,

thành phố năm 2020

Thực hiện phong trào thi đua “Toàn ngành Tư pháp tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, kỷ cương, trách nhiệm, thi đua bứt phá hiệu quả về đích sớm, lập thành tích xuất sắc chào mừng kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống (28/8/1945-28/8/2020) và Đại hội Thi đua yêu nước ngành Tư pháp lần thứ V”; trong năm 2020, Phòng Tư pháp các huyện, thành phố trong tỉnh đã triển khai đồng bộ các giải pháp hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao, phục vụ đắc lực cho cấp ủy, chính quyền địa phương trong tổ chức triển khai quản lý có hiệu quả các lĩnh vực công tác tư pháp góp phần vào giữ vững ổn định chính trị và an ninh trật tự của địa phương. Nổi bật là lĩnh vực phổ biến, giáo dục pháp luật với hơn 300 hội nghị chuyên đề, lồng ghép nhằm tuyên truyền văn bản pháp luật mới được Quốc hội khóa XIV thông qua tại kỳ họp thứ 9,10; xây dựng và đăng tải trên 700 tin, bài pháp luật trên Đài Truyền thanh và Trang thông tin điện tử của các huyện, thành phố; phối hợp hướng dẫn và triển khai Cuộc thi trực tuyến toàn quốc “Pháp luật học đường”; tiến hành hòa giải thành hơn 81% vụ việc (394/485); bên cạnh đó, các huyện, thành phố tăng cường công tác quản lý nhà nước về công tác phổ biến giáo dục pháp luật kiện toàn Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật các cấp, kiện toàn đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên, hòa giải viên ở cơ sở. Tích cực đóng góp ý kiến vào các dự thảo văn bản quy phạm pháp luật. Tăng cường thực hiện công tác quản lý đăng ký hộ tịch, hướng dẫn và chỉ đạo việc sử dụng phần mềm hộ tịch tại các xã, phường, thị trấn; tập trung giải quyết vụ việc mới phát sinh, những khó khăn, vướng mắc, tồn tại, hạn chế của các địa phương một cách thiết thực, hiệu quả.

Ghi nhận những kết quả công tác của các Phòng Tư pháp huyện, thành phố trong năm qua, đồng chí Bùi Lam Sơn, Phó Giám đốc Sở Tư pháp nhấn mạnh trong năm tới, các Phòng Tư pháp tiếp tục phát huy truyền thống của Ngành và những kết quả đạt được trong năm 2020, có giải pháp khắc phục những tồn tại, hạn chế từ đó hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác Tư pháp được giao.

Hội nghị tiến hành thông báo kết quả bình xét khen thưởng đề nghị Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Bình tặng Cờ thi đua xuất sắc năm 2020 cho Phòng Tư pháp thành phố Tam Điệp, đề nghị Giám đốc Sở Tư pháp xét tặng Giấy khen cho 02 tập thể và 08 cán bộ, công chức của các Phòng Tư pháp vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Tư pháp năm 2020.

Ký giao ước thi đua Khối thi đua các huyện, thành phố năm 2021

Bên cạnh đó, Hội nghị cũng công bố quyết định của Giám đốc Sở Tư pháp về việc cử Phòng Tư pháp huyện Yên Mô làm Trưởng khối, Phòng Tư pháp thành phố Ninh Bình làm Phó Trưởng khối thi đua phòng Tư pháp các huyện, thành phố năm 2021; đại diện lãnh đạo Phòng Tư pháp các huyện, thành phố ký giao ước thi đua năm 2021./.

Nguyễn Thị Thùy