Phổ biến pháp luật về đất đai, bảo vệ môi trường tại xã Ninh Vân

Cập nhật: Thứ sáu, 22/04/2022

Ngày 22/4/2022, tại Nhà văn hoá xã Ninh Vân, UBND huyện Hoa Lư phối hợp với Sở Tư pháp, Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật về đất đai, bảo vệ môi trường cho gần 150 đại biểu là cán bộ, công chức, tuyên truyền viên, hòa giải viên và nhân dân trên địa bàn xã Ninh Vân.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí báo cáo viên pháp luật của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh giới thiệu về các quy định của pháp luật liên quan đến công tác bảo vệ môi trường như: bảo vệ các thành phần môi trường, di sản thiên nhiên; bảo vệ môi trường trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ; đánh giá tác động môi trường, vai trò của cộng đồng dân cư trong công tác bảo vệ môi trường... cũng như các quy định của pháp luật về lĩnh vực đất đai như: quyền và nghĩa vụ của người sử dụng đất, về việc thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ tái định cư; cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai…

Đồng thời đồng chí báo cáo viên pháp luật đã dành nhiều thời gian để thảo luận, tư vấn và giải đáp những thắc mắc về thẩm quyền, trình tự, thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; thủ tục chuyển nhượng, thừa kế, tặng cho, chuyển đổi mục đích sử dụng, tách thửa đất.. của các đại biểu tham dự hội nghị.

Hội nghị tuyên truyền đã giúp đội ngũ cán bộ, công chức, tuyên truyền viên, hòa giải viên và Nhân dân trên địa bàn xã được bổ sung, trang bị thêm kiến thức pháp luật về đất đai cũng như nhận thức, trách nhiệm, hình thành ý thức chủ động bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, sử dụng tiết kiệm tài nguyên của Nhân dân trên địa bàn./.

Đức Nam - Phòng Tư pháp Hoa Lư