Ra mắt Chi hội Luật gia xã Ninh Vân, huyện Hoa Lư

Cập nhật: Thứ năm, 09/09/2021

Được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, HĐND, UBND xã Ninh Vân; ngày 01/9/2021 xã Ninh Vân đã ra mắt Chi hội luật gia xã trực thuộc Hội Luật gia huyện Hoa Lư. Tới dự lễ ra mắt Chi hội có đồng chí Đào Thị Ánh Tuyết - Uỷ viên Ban thường vụ Hội Luật gia tỉnh, đồng chí Phạm Công Dân, Giám đốc Trung tâm tư vấn Hội Luật gia tỉnh; đồng chí Nguyễn Thị Thanh Đào, Trưởng phòng Tư pháp - Chủ tịch Hội Luật gia huyện, đồng chí Vũ Quang Chung, Chánh án Toà án - Phó Chủ tịch Hội Luật gia huyện; các đồng chí Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, công chức xã, Bí thư chi bộ, Trưởng các thôn, xóm; Tổ trưởng, Tổ phó các Tổ hoà giải trên địa bàn xã Ninh Vân.

Đ/c Đào Thị Ánh Tuyết - UVBTV Hội Luật gia tỉnh; đ/c Nguyễn Thị Thanh Đào, Trưởng phòng Tư pháp - Chủ tịch

Hội Luật gia huyện tặng hoa chúc mừng Chi hội

Chi hội xã Ninh Vân được thành lập gồm 05 hội viên là các cán bộ công chức của xã, chỉ định đồng chí Giang Thị Sen, công chức Tư pháp - Hộ tịch làm Chi hội trưởng. Chi hội hoạt động trên cơ sở Điều lệ Hội Luật gia Việt Nam và Quy chế hoạt động của Hội Luật gia huyện Hoa Lư. Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đào Thị Ánh Tuyết - UVBTV Hội Luật gia tỉnh nhấn mạnh đến nhiệm vụ của Chi hội luật gia trong thời gian tới là tham mưu cho cấp uỷ chính quyền địa phương trong công tác phổ biến giáo dục pháp luật, giám sát việc thi hành pháp luật tại địa phương, tham gia đóng góp ý kiến vào các dự án luật và văn bản quy phạm pháp luật do các cấp triển khai, thực hiện tư vấn pháp luật và trợ giúp pháp cho đối tượng chính sách, tham mưu thực hiện tốt công tác hoà giải ở cơ sở.

Sau lễ ra mắt, các đại biểu đã được nghe đồng chí Đào Thị Ánh Tuyết - UVBTV Hội Luật gia tỉnh, báo cáo viên pháp luật tỉnh truyền đạt những nội dung cơ bản của Luật Hoà giải ở cơ sở, các kỹ năng hoà giải nhằm trang bị cho các luật gia, các đại biểu tham dự những kiến thức pháp luật mới, phục vụ cho công tác Hội và công tác chuyên môn của đơn vị, địa phương./.

Đức Nam

Phòng Tư pháp huyện Hoa Lư