Sở Tư pháp triển khai công tác năm 2022

Cập nhật: Thứ năm, 13/01/2022

Ngày 13/1, Sở Tư pháp tổ chức hội nghị tổng kết công tác Tư pháp năm 2021, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2022. Đồng chí Trần Song Tùng, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị. Cùng dự có: đại diện lãnh đạo Ban Nội chính Tỉnh ủy và các sở, ban, ngành có liên quan.

Sở Tư pháp triển khai công tác năm 2022

Đồng chí Trần Song Tùng, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Cờ thi đua của UBND tỉnh

cho các tập thể có thành tích xuất sắc.

Năm 2021, dịch bệnh COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, ngành Tư pháp đã chủ động thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Kết quả nổi bật là: Trong năm, việc hoàn thiện thể chế các lĩnh vực công tác tư pháp được thực hiện tốt. Chất lượng công tác xây dựng, thẩm định, kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật được nâng cao.

Công tác quản lý, xử lý vi phạm hành chính và theo dõi thi hành pháp luật được thực hiện bài bản. Công tác phổ biến giáo dục pháp luật đã chú trọng. Công tác hộ tịch, quốc tịch, chứng thực được thực hiện tốt. Công tác thẩm định, tham gia ý kiến vào dự thảo VBQPPL theo chỉ đạo của cấp trên  được thực hiện  khẩn chương, giúp HĐND, UBND tỉnh ban hành thể chế; Hướng dẫn trình tự, thủ tục xây dựng VBQPPL của HĐND, UBND tỉnh, tạo thuận lợi để các cơ quan chuyên môn tham mưu cho chính quyền trong việc ban hành VBQPPL được thống nhất.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Trần Song Tùng, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận, biểu dương những nỗ lực của ngành Từ pháp trong năm qua đã góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh.

Để thực hiện tốt hơn nhiệm vụ năm 2022, đồng chí đề nghị ngành Tư pháp cần  bám sát chỉ đạo của Bộ Tư pháp và của tỉnh, chủ động xây dựng chương trình, kế hoạch triển khai thực hiện đồng bộ các lĩnh vực công tác được giao. Trong đó cần xác định xây dựng và hoàn thiện hệ thống pháp luật là nhiệm vụ trọng tâm, tập trung tháo gỡ các khó khăn, tổ chức tốt việc thi hành, theo dõi thi hành pháp luật, huy động các nguồn lực tham gia phổ biến giáo dục pháp luật. Nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước về bổ trợ tư pháp, hộ tịch, quốc tịch, chứng thực.

Đẩy mạnh cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin, xây dựng chính quyền điện tử, thực hiện chuyển đổi số trong lĩnh vực Tư pháp. Làm tốt việc tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương để chỉ đạo các hoạt động tư pháp; rà soát các văn bản quy phạm pháp luật. Tăng cường quản lý Nhà nước về bổ trợ tư pháp. Cải cách thủ tục hành chính, chuyển đổi số, thực hiện hiệu quả chủ đề công tác năm của tỉnh.

Cán bộ, công chức, viên chức ngành Tư pháp thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Nâng cao việc tự học tập trau dồi kiên thức phục vụ bản thân và công tác, đoàn kết thống nhất, hoàn thành tốt  các chỉ tiêu nhiệm  vụ đã đặt ra.

Nhân dịp này, nhiều tập thể và cá nhân đã được Bộ trưởng Bộ Tư pháp, Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen, Giám đốc Sở Tư pháp tặng giấy khen vì đã có thành tích trong phong trào thi đua của tỉnh, của ngành năm 2021.

Trích nguồn: https://baoninhbinh.org.vn/