Tập huấn các quy định của pháp luật về xử lý vi phạm hành chính tại huyện Yên Mô

Cập nhật: Thứ hai, 30/05/2022

Nhằm nâng cao chất lượng công tác xử lý vi phạm hành chính và kịp thời hướng dẫn những quy định mới của pháp luật xử lý vi phạm hành chính đến các cấp, các ngành và đội ngũ cán bộ, công chức, người làm công tác xử lý vi phạm hành chính trên địa bàn huyện; ngày 27/5/2022 UBND huyện Yên Mô đã phối hợp với Sở Tư pháp tỉnh Ninh Bình tổ chức hội nghị tập huấn Luật xử lý vi phạm hành chính; Luật sửa đổi, bổ sung Luật xử lý vi phạm hành chính và các văn bản hướng dẫn thi hành.

Dự hội nghị có đồng chí Phạm Quốc Đạt - Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Phạm Thị Hoa Mai, Trưởng phòng Văn bản - Quản lý xử lý vi phạm hành chính, Sở Tư pháp, Báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh cùng hơn 240 đại biểu tham dự là lãnh đạo các phòng, ban, cơ quan, đơn vị cấp huyện; Thường trực Đảng ủy, Lãnh đạo UBND; Công chức chuyên môn; tuyên truyền viên pháp luật và tổ hòa giải ở cơ sở các xã, thị trấn.

Tại hội nghị đồng chí Phạm Thị Hoa Mai đã truyền đạt các quy định mới của Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật Xử lý vi phạm hành chính; Nghị định 118/2021/NĐ-CP ngày 23/12/2021 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Xử lý vi phạm hành chính và các văn bản hướng dẫn thi hành. Đồng thời hướng dẫn cụ thể các quy trình, thủ tục thực hiện công tác xử lý vi phạm hành chính về các lĩnh vực; hướng dẫn, giải đáp những khó khăn, vướng mắc trong công tác xử lý vi phạm hành chính mà cơ quan, đơn vị, địa phương đang gặp phải.

Công tác tập huấn đã đem lại hiệu quả rất thiết thực, giúp nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ, công chức, người làm công tác xử lý vi phạm hành chính, từ đó giải quyết kịp thời, đúng quy định các vụ việc theo thẩm quyền góp phần đảm bảo trật tự, kỷ cương hành chính; hiệu lực, hiệu quả thi hành pháp luật; đảm bảo các quyền và lợi ích hợp pháp của nhân dân trên địa bàn huyện Yên Mô./.

Nguyễn Quyết Tiến