UBND huyện Hoa Lư ban hành Kế hoạch thực hiện Đề án Nâng cao năng lực đội ngũ hòa giải viên ở cơ sở năm 2020 trên địa bàn huyện

Cập nhật: Thứ hai, 30/03/2020

Ngày 27/3/2020 UBND huyện Hoa Lư đã ban hành Kế hoạch số 32/KH-UBND  về triển khai thực hiện Đề án Nâng cao năng lực đội ngũ hòa giải viên ở cơ sở giai đoạn 2019-2022 năm 2020 trên địa bàn huyện, với một số nhiệm vụ trọng tâm sau:

1. Rà soát, kiện toàn các tổ hòa giải; tổ chức bồi dưỡng, tập huấn cho đội ngũ tập huấn viên, hòa giải cho hòa giải viên ở cơ sở: tổ chức rà soát, kiện toàn, bổ sung, thay thế hòa giải viên bảo đảm các tổ hòa giải đủ số lượng, thành phần, tiêu chuẩn đáp ứng nhu cầu của công tác hòa giải ở cơ sở. Phối hợp tổ chức các lớp chuyên đề, lồng ghép tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ, kỹ năng hòa giải cho đội ngũ tập huấn viên, hòa giải viên ở cơ sở.

2. Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong việc nâng cao năng lực đội ngũ hòa giải viên ở cơ sở: cập nhật, đăng tải Bộ tài liệu bồi dưỡng nghiệp vụ hòa giải ở cơ sở và các tài liệu về hòa giải ở cơ sở trên Trang Thông tin điện tử của UBND huyện, phát trên hệ thống Đài truyền thanh huyện, xã.

3. Tổ chức các hoạt động chia sẻ kinh nghiệm thực hiện kế hoạch: tổ chức các hội nghị, tọa đàm, đối thoại nhằm chia sẻ những kinh nghiệm và đề xuất cơ quan có thẩm quyền tháo gỡ những vướng mắc, bất cập, vấn đề mới phát sinh trong công tác hòa giải ở cơ sở.

UBND huyện đề nghị Ủy ban MTTQ huyện chỉ đạo, hướng dẫn các tổ chức thành viên tăng cường tuyên truyền; vận động, thuyết phục các thành viên, hội viên và nhân dân giải quyết mâu thuẫn, tranh chấp, vi phạm pháp luật thông qua hoạt động hòa giải ở cơ sở; đồng thời giao cho Phòng Tư pháp có trách nhiệm đôn đốc, kiểm tra, hướng dẫn, tổng hợp kết quả thực hiện Kế hoạch, báo cáo Sở Tư pháp và UBND huyện theo quy định./.

Hoàng Linh

Phòng Tư pháp Hoa Lư