UBND huyện Kim Sơn tổ chức hội nghị triển khai Nghị định của Chính phủ về kiểm tra, xử lý kỷ luật trong thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính

Cập nhật: Thứ sáu, 06/11/2020

Ngày 6/11, UBND huyện Kim Sơn tổ chức hội nghị triển khai nội dung Nghị định số 19/2020/NĐ-CP ngày 12/2/2020 của Chính phủ về kiểm tra, xử lý kỷ luật trong thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính cho các đối tượng gồm những người có thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính và cán bộ tham mưu thực hiện công tác xử lý vi phạm hành chính trên địa bàn huyện.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Trịnh Thị Hằng Nga, Trưởng phòng Quản lý xử lý vi phạm hành chính và theo dõi thi hành pháp luật, Sở Tư pháp truyền đạt các nội dung cơ bản của Nghị định số 19/2020/NĐ-CP. Nội dung tập trung chủ yếu về các vấn đề: trách nhiệm pháp lý của các chức danh có thẩm quyền trong xử lý vi phạm hành chính; một số vấn đề cần lưu ý có liên quan trực tiếp đến thẩm quyền xử lý vi phạm hành chính trong thực thi công vụ của chức danh có thẩm quyền; kiểm tra việc thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính; thực hiện kết luận kiểm tra; theo dõi, đôn đốc, kiểm tra việc thực hiện kết luận kiểm tra; xử lý kỷ luật trong thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính...

Cũng tại Hội nghị các đại biểu đã nêu lên những khó khăn vướng mắc, thẳng thắn trao đổi những kinh nghiệm thực tiễn trong công tác tổ chức triển khai thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính. Qua đó, giúp các đại biểu thực hiện hiệu quả công tác xử lý vi phạm hành chính tại cơ quan, đơn vị.

Kết luận hội nghị, đồng chí Trần Xuân Trường, Chủ tịch UBND huyện đề nghị các đại biểu tham dự hội nghị, trong thời gian tới cần tiếp tục nghiên cứu kỹ các quy định của pháp luật về xử lý vi phạm hành chính, thường xuyên cập nhật những quy định mới; rà soát những quyết định xử lý vi phạm hành chính, tổ chức thực hiện có hiệu quả, nâng cao chất lượng xử lý các vụ việc vi phạm hành chính. Đặc biệt là Nghị định số 19/2020/NĐ-CP ngày 12/02/2020 của Chính phủ quy định về kiểm tra, xử lý kỷ luật trong thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính./.

Thu Huyền