Xã Ninh Vân, huyện Hoa Lư tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ thanh tra nhân dân và hòa giải ở cơ sở

Cập nhật: Thứ năm, 23/07/2020

Thực hiện chương trình công tác năm 2020; nhằm tiếp tục nâng cao kỹ năng nghiệp vụ, kiến thức pháp luật cho đội ngũ Ban thanh tra nhân dân, hòa giải viên cơ sở; sáng ngày 22/7/2020, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Ninh Vân phối hợp với Phòng Tư pháp huyện Hoa Lư tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ cho đội ngũ Ban thanh tra nhân dân, hòa giải viên các tổ hòa giải trên địa bàn trên địa bàn xã Ninh Vân.

Tham dự hội nghị có các đồng chí Lãnh đạo, chuyên viên Phòng Tư pháp huyện Hoa Lư; Lãnh đạo UBND, UBMTTQVN xã và 75 hòa giải viên, thành viên Ban thanh tra nhân dân trên địa bàn xã. Hội nghị đã được nghe Báo cáo viên pháp luật truyền đạt những kỹ năng, kiến thức cơ bản về: Chức năng, nhiệm vụ của Tổ hòa giải, Tổ trưởng tổ hòa giải, Ban Thanh tra nhân dân, Trưởng, Phó ban Thanh tra nhân dân; Trách nhiệm của UBND xã - UBMTTQ xã trong việc thành lập, hướng dẫn hoạt động của Tổ hòa giải, Ban Thanh tra nhân dân; một số kỹ năng, nghiệp vụ trong công tác hòa giải, thanh tra nhân dân; các bước quy trình của 01 cuộc hòa giải và chế độ thông tin báo cáo với cấp trên.

Thông qua buổi tập huấn nhằm phát huy và nâng cao tính dân chủ trong hoạt động của các thành viên Ban thanh tra nhân dân cũng như tổ viên tổ hòa giải ở cơ sở, hạn chế đơn thư tranh chấp gửi về UBND xã; đồng thời nâng cao kiến thức pháp luật, kỹ năng hòa giải và tinh thần trách nhiệm tạo sự gắn kết giữa các tổ viên tổ hòa giải, tạo điều kiện cho các hòa giải viên trao đổi học hỏi kinh nghiệm trong việc xử lý các tình huống xảy ra trong đời sống sinh hoạt hằng ngày của người dân tại địa phương./.

Hoàng Linh