Chào mừng kỷ niệm 45 năm ngày Giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước và ngày Quốc tế Lao động 01/5

Cập nhật: Thứ ba, 21/04/2020

Nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 45 năm ngày Giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975- 30/4/2020) và ngày Quốc tế Lao động (01/5), để tạo không khí thi đua sôi nổi chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước và địa phương, UBND tỉnh yêu cầu các Sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh, UBND các huyện, thành phố triển khai một số nội dung sau:

1. Tích cực chỉ đạo công tác tuyên truyền kỷ niệm 45 năm ngày Giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975- 30/4/2020), ngày Quốc tế Lao động (01/5), gắn với kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Chỉ đạo, động viên toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan, đơn vị mình hăng hái thi đua, nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, đồng thời, thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Chính phủ, của tỉnh về việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

2. Sở Văn hóa và Thể thao chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan, UBND các huyện, thành phố chỉ đạo, hướng dẫn, kiểm tra công tác tuyên truyền cổ động trực quan (kẻ vẽ, chăng treo cờ, khẩu hiệu, pa nô, áp phích, băng rôn...) để chào mừng các ngày kỷ niệm, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong nhân dân.

3. Sở Thông tin và Truyền thông, Báo Ninh Bình, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh bám sát nội dung, định hướng tuyên truyền của Trung ương, của tỉnh đẩy mạnh thực hiện công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, trên mạng Internet nhằm khẳng định vai trò, tầm vóc vĩ đại, ý nghĩa lịch sử to lớn của chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử và cuộc kháng chiến chống đế quốc Mỹ xâm lược, làm nên đại thắng mùa Xuân năm 1975; tuyên truyền về ý nghĩa lịch sử, giá trị của ngày Quốc tế Lao động và phong trào vô sản thế giới.

4. Sở Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai thực hiện các chương trình an sinh xã hội, chăm lo đối tượng chính sách nhân dịp kỷ niệm ngày lễ lớn của đất nước.

5. Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và các cơ quan, đơn vị liên quan tăng cường các biện pháp đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn; đẩy mạnh các hoạt động tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông.

Bên cạnh đó UBND tỉnh cũng yêu cầu UBND các huyện, thành phố chỉ đạo tăng cường triển khai công tác tuyên truyền, cổ động trực quan bằng nhiều hình thức để chào mừng kỷ niệm; hướng dẫn, vận động các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học, doanh trại lực lượng vũ trang và hộ gia đình trên địa bàn treo cờ Tổ quốc trang trọng trong các ngày lễ theo quy định./.

Thu Hồng