Hội nghị phổ biến các quy định của pháp luật về đất đai tại xã Ninh Nhất, thành phố Ninh Bình

Cập nhật: Thứ hai, 09/05/2022

Ngày 06/5/2022, Sở Tư pháp phối hợp Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND thành phố Ninh Bình, UBND xã Ninh Nhất tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật về đất đai cho hơn 100 đại biểu là đội ngũ tuyên truyền viên, hòa giải viên và Nhân dân trên địa bàn xã Ninh Nhất.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Nguyễn Trường Tuấn, Chánh Thanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường, báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh giới thiệu về các quy định của pháp luật về lĩnh vực đất đai như: quyền và nghĩa vụ của người sử dụng đất, về việc thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ tái định cư;… Nghị quyết số 09/2021/NQ-HĐND ngày 23/02/2021 của Hội đồng nhân dân tỉnh Ninh Bình về việc quy định chính sách hỗ trợ đất nông nghiệp cùng thửa với đất ở nhưng không được xác định là đất ở khi nhà nước thu hồi đất để thực hiện dự án trên địa bàn tỉnh Ninh Bình.

Bên cạnh đó, đồng chí báo cáo viên pháp luật đã dành nhiều thời gian để giải đáp những vướng mắc, bất cập của các đại biểu tham dự hội nghị về các quy định pháp luật đất đai, cụ thể như: việc quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất trên địa bàn xã Ninh Nhất; thu hồi, bồi thường về đất...

Hội nghị tuyên truyền đã giúp bổ sung, trang bị thêm kiến thức pháp luật về đất đai cho đội ngũ tuyên truyền viên, hòa giải viên và Nhân dân trên địa bàn xã  góp phần xây dựng thói quen sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật trên địa bàn./.

Đ.T