Hội nghị tập huấn công tác hòa giải ở cơ sở trên địa bàn thành phố Ninh Bình

Cập nhật: Thứ tư, 15/07/2020

Sáng ngày 15/7/2020, Phòng Phổ biến, giáo dục pháp luật, Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh thuộc Sở Tư pháp tỉnh Ninh Bình đã phối hợp với Phòng Tư pháp thành phố Ninh Bình tổ chức Hội nghị tập huấn công tác hòa giải cơ sở trên địa bàn thành phố Ninh Bình. Tham gia Hội nghị tập huấn gồm có các đồng chí là Lãnh đạo UBND thành phố, Phòng Tư pháp thành phố, cán bộ Tư pháp - Hộ tịch các xã, phường, Bí thư Chi bộ, Trưởng phố, Tổ trưởng Tổ hòa giải và hòa giải viên của 14 xã, phường trên địa bàn thành phố.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo viên là đồng chí Phạm Thị Hoa Mai, Phó trưởng Phòng phụ trách Phòng Phổ biến, giáo dục pháp luật truyền đạt những nội dung cơ bản của Luật Hòa giải cơ sở năm 2013 và một số kỹ năng, nghiệp vụ về công tác hòa giải nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác hòa giải tại các khu phố, khu dân cư trong thời gian tới. Hội nghị cũng được đồng chí Bùi Thị Thanh Tâm, Giám đốc Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh trao đổi một số vấn đề cần biết về trợ giúp pháp lý và một số kỹ năng trợ giúp pháp lý cho nạn nhân bị bạo lực gia đình trong vụ việc hòa giải, cẩm nang tư vấn pháp luật thông qua hoạt động hòa giải.

Thông qua Hội nghị, sẽ giúp cho các hòa giải viên hiểu rõ hơn về kỹ năng, nghiệp vụ hòa giải cũng như hiểu, biết thêm thông tin về hoạt động trợ giúp pháp lý và kỹ năng trợ giúp pháp lý cho nạn nhân bị bạo lực gia đình trong vụ việc hòa giải. Qua đó, phát huy giá trị đạo đức truyền thống tốt đẹp trong cộng đồng dân cư; giữ gìn an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội ngay từ cơ sở, góp phần xây dựng thành phố Ninh Bình ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Hà Phương Thảo