Hướng dẫn một số nội dung hoạt động Ngày Gia đình Việt Nam và Tháng hành động quốc gia về phòng chống bạo lực gia đình năm 2020

Cập nhật: Thứ năm, 28/05/2020

Nhằm tiếp tục thực hiện mục tiêu xây dựng gia đình Việt Nam no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, Ban Chỉ đạo công tác gia đình tỉnh Ninh Bình hướng dẫn tổ chức các hoạt động nhân Ngày Gia đình Việt Nam và Tháng hành động quốc gia về phòng chống bạo lực gia đình năm 2020. Theo đó, các cơ quan thành viên, Ban chỉ đạo công tác gia đình các huyện, thành phố đẩy mạnh tuyên truyền và tổ chức các hoạt động kỷ niệm Tháng hành động quốc gia về phòng chống bạo lực gia đình năm 2020 (Tháng 6) với chủ đề “Phòng, chống bạo lực gia đình là trách nhiệm của các cấp, các ngành và toàn xã hội; Ngày Gia đình Việt Nam (28/6) với chủ đề “Giữ gìn và phát huy truyền thống văn hóa ứng xử tốt đẹp trong gia đình”.

Các cơ quan, tổ chức, địa phương căn cứ tình hình, điều kiện cụ thể lựa chọn hình thức tổ chức các hoạt động, sự kiện phù hợp, đảm bảo hiệu quả và phòng, chống dịch bệnh Covid-19, vận động các tầng lớp nhân dân tham gia hưởng ứng các hoạt động nhân Ngày Gia đình Việt Nam (28/6) và Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình (Tháng 6) năm 2020. Tổ chức các hoạt động từ thiện, thăm hỏi, giúp đỡ tới các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, ở vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc, miền núi; vinh danh các tổ chức, cá nhân, cộng đồng có hoạt động tích cực trong xây dựng gia đình hạnh phúc và phòng, chống bạo lực gia đình; tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, sinh hoạt Câu lạc bộ hoặc sinh hoạt chuyên đề của đoàn thể. Tổ chức cuộc thi, hội thi, triển lãm tranh, ảnh, sách hoặc chiếu phim chủ đề về xây dựng gia đình hạnh phúc và phòng, chống bạo lực gia đình.

Các hoạt động tuyên truyền hưởng ứng Ngày Gia đình Việt Nam (28/6) và Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình (Tháng 6) năm 2020 được thực hiện trong suốt tháng 6/2020 và cao điểm tổ chức đợt tuyên truyền là từ 15-30/6/2020.

Hà Phương Thảo