Hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2021

Cập nhật: Thứ năm, 19/08/2021

Để hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2021 trên địa bàn tỉnh được thực hiện một cách sâu rộng, thiết thực, hiệu quả; ngày 17/8/2021 Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật tỉnh ban hành Văn bản số 05/STP-HĐPH về việc hưởng ứng, thực hiện Ngày Pháp luật Việt Nam.

Theo đó, các Sở, ban, ngành, đoàn thể và các địa phương tập trung tuyên truyền một số nội dung trọng tâm như triển khai các Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII, bầu cử đại biểu quốc hội lần thứ XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; tuyên truyền, phổ biến về mục đích, ý nghĩa của Ngày Pháp luật Việt Nam; tuyên truyền, phổ biến các văn bản pháp luật mới được ban hành có hiệu lực thi hành trong năm 2021; những vấn đề dư luận, xã hội quan tâm hoặc cần định hướng; chú trọng các lĩnh vực: cải cách hành chính; lao động; phòng, chống tham nhũng; lãng phí; khiếu nại, tố cáo; bảo vệ môi trường; đất đai; an toàn thực phẩm; phòng, chống cháy nổ, phòng, chống tác hại của rượu bia, thuốc lá; giao thông đường bộ; biên giới, hải đảo; xử lý vi phạm hành chính; phòng, chống dịch bệnh Covid-19...

Về hình thức triển khai, phát huy đầy đủ vai trò của các cơ quan báo chí, xuất bản, các phương tiện thông tin đại chúng và hệ thống truyền thanh cơ sở tham gia công tác phổ biến giáo dục pháp luật; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật trên Cổng/Trang thông tin điện tử của cơ quan, đơn vị, địa phương. Tổ chức Hội nghị, hội thảo, tọa đàm, thông qua cuộc thi tìm hiểu pháp luật, đối thoại chính sách, tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý. Biên soạn và phát hành các tài liệu phổ biến, giáo dục pháp luật, tổ chức các hoạt động tuyên truyền cổ động trực quan như chăng treo băng rôn, pano, áp phích, cờ, phướn…; tổ chức lồng ghép hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam kết hợp với các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao... Các hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật cần tổ chức thường xuyên, liên tục trong năm, cao điểm trong tháng 10, tháng 11./.

Đinh Trung

719331