Kế hoạch tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai Quyết định số 1521/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ và xây dựng mô hình phổ biến, giáo dục pháp luật hiệu quả tại các bộ, ngành, địa phương

Cập nhật: Thứ năm, 10/12/2020

Thực hiện Quyết định số 1521/QĐ-TTg ngày 06/10/2020 của Thủ tướng Chính phủ ban hành Kế hoạch thực hiện Kết luận số 80-KL/TW ngày 20/6/2020 của Ban Bí thư về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 32-CT/TW của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ, nhân dân; Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật Trung ương ban hành Kế hoạch tổ chức Hội nghị trực tuyến “Triển khai Quyết định số1521/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ và xây dựng mô hình phổ biến, giáo dục pháp luật hiệu quả tại các bộ, ngành, địa phương” trên phạm vi toàn quốc.

- Hội nghị tập trung thảo luận một số nội dung:

+ Quán triệt một số nội dung cơ bản, những nhiệm vụ, giải pháp đổi mới để nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác PBGDPL trong thời gian tới theo tinh thần Kết luận số 80-KL/TW của Ban Bí thư và Quyết định số 1521/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ ban hành Kế hoạch thực hiện Kết luận số 80-KL/TW.

+ Trao đổi, thảo luận về những khó khăn, vướng mắc của bộ, ngành, địa phương trong công tác PBGDPL và đề xuất cơ chế tổ chức thực hiện Kết luận số 80-KL/TW và Quyết định số 1521/QĐ-TTg bảo đảm khả thi, hiệu quả phù hợp với bối cảnh, điều kiện tình hình thực tế.

+ Trao đổi, thảo luận để chia sẻ kinh nghiệm, phân tích, xác định các mô hình PBGDPL đang được triển khai hiệu quả tại bộ, ngành, địa phương; đề xuất, định hướng nghiên cứu nhân rộng để các bộ, ngành, địa phương có thể tham khảo, áp dụng phù hợp, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác này trong thời gian tới.

- Thời gian hội nghị: 8h ngày 15/12/2020.

- Thành phần tham dự Hội nghị tại điểm cầu ở địa phương:

+ Đại diện Lãnh đạo thường trực tỉnh ủy, thành ủy; Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội.

+ Lãnh đạo Tòa án nhân dân, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

+ Thành viên Hội đồng phối hợp PBGDPLcác tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

+ Lãnh đạo Sở Tư pháp, Công an tỉnh, Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh và các cơ quan chuyên môn khác thuộc Ủy ban nhân dân cấp tỉnh.

+ Đại diện các Phòng Tư pháp, công chức Tư pháp - Hộ tịch và tổ chức chính trị - xã hội các cấp tại địa phương.

+ Các cơ quan báo chí ở địa phương tham dự, ghi hình, đưa tin.

Kế hoạch cũng giao Sở Tư pháp các tỉnh, thành phố có trách nhiệm chủ động tham mưu, chuẩn bị các điều kiện cần thiết tổ chức Hội nghị trực tuyến tại điểm cầu địa phương./.

File đính kèm:

Kế hoạch số 4546/KH-HĐPH