Những người về Ninh Bình từ các tỉnh, thành đang bị phong tỏa sẽ thực hiện cách ly tập trung 14 ngày

Cập nhật: Thứ năm, 22/07/2021

Ngày 21/7/2021, UBND tỉnh Ninh Bình ban hành Kết luận số 37/KL-UBND 19/7/2021 của đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo tại Hội nghị Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Ninh Bình. Theo đó, quy định cụ thể về thời gian cách ly, đối tượng cách ly như sau:

- Đối với các trường hợp cách ly tập trung (F1) và cách ly tại nhà: thời gian thực hiện 14 ngày.

- Đối với việc điều trị bệnh nhân tái dương tính, bệnh nhân F0: điều trị tại cơ sở y tế như đang áp dụng tại tỉnh hiện nay.

- Tiêu chuẩn ra viện thực hiện theo văn bản số 367/UBND -VP6 ngày 02/7/2021 của ƯBND tỉnh;

- Những người về Ninh Bình từ 19 tỉnh phía Nam đang bị phong tỏa và các tỉnh bị phong tỏa khác theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng: thực hiện cách ly tập trung 14 ngày.

Riêng 02 tỉnh Bạc Liêu, Cà Mau:

+ Người về từ khu vực bị phong tỏa: cách ly tập trung 14 ngày;

+ Người về từ khu vực không bị phong tỏa: cách ly tại nhà 14 ngày.

- Những người về Ninh Bình từ các tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh, Hưng Yên, Hà Nam, Vĩnh Phúc, Phú Yên, Khánh Hòa, Đà Nằng và những tỉnh có dịch khác:

+ Nếu về từ những nơi bị phong tỏa thực hiện cách ly tập trung 14 ngày;

+ Nếu về từ những nơi không bị phong tỏa thực hiện cách ly 14 ngày tại nhà.

- Những người về Ninh Bình từ Thành phố Hà Nội:

+ Nếu về từ nơi bị phong tỏa: cách ly tập trung 14 ngày;

+ Nếu về từ những nơi còn lại: cách ly tại nhà 14 ngày.

- Đối với những người đi công tác từ Hà Nội về Ninh Bình, những người đi công tác ra ngoài tỉnh trở về Ninh Bình phải được kiểm tra bằng xét nghiệm nhanh kháng nguyên tại thời điểm đến Ninh Bình hoặc có giấy xét nghiệm Real-time RT- PCR âm tính với SARS-CoV-2 trong 72 giờ hoặc có giấy chứng nhận đã tiêm vắc xin phòng Covid-19 ít nhất 1 mũi từ ít nhất 03 tuần trước đó. Riêng những người dân từ Hà Nội không ở vùng phong tỏa, về Ninh Bình có công việc cá nhân, có nhu cầu quay trở lại Hà Nội ngay thì chỉ được vào Ninh Bình khi có kết quả xét nghiệm nhanh kháng nguyên tại chỗ âm tính hoặc có giấy xét nghiệm Real-time RT-PCR âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ hoặc có giấy chứng nhận đã tiêm vắc xin phòng Covid-19 ít nhất 1 mũi từ ít nhất 03 tuần trước đó.

Khuyến cáo cán bộ, công chức, viên chức và người dân hạn chế tối đa ra tỉnh ngoài, trừ trường hợp đi công tác. Riêng nhân viên y tế không được phép ra ngoài tỉnh, nếu có công việc cần thiết thì phải xin phép thủ trưởng cơ quan, đơn vị quản lý trực tiếp; thủ trưởng cơ quan, đơn vị chịu trách nhiệm về quyết định của mình.

Ngoài ra, tạm dừng thêm một số hoạt động phòng tập gym, phòng tập thể hình... cụ thể:

- Các sân Golf: được đón những người đang sinh sống trên địa bàn tỉnh. Đối với người ngoài tỉnh: chỉ được đón những người có kết quả xét nghiệm nhanh kháng nguyên tại chỗ âm tính hoặc có giấy xét nghiệm Real-time RT- PCR âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ hoặc có giấy chứng nhận đã tiêm vắc xin phòng Covid-19 đủ 2 mũi và không được đón khách từ địa phương có ca nhiễm SARS-CoV-2. Thời gian thực hiện từ 00h00 ngày 22/7/2021.

- Tạm dừng thêm các hoạt động phòng tập gym, phòng tập thể hình, phòng tập yoga, phòng tập nhảy - thẩm mỹ từ 00h00 ngày 22/7/2021 cho đến khi có thông báo mới.

- Tạm dừng dịch vụ phục vụ ăn, uống, giải khát tại chỗ cho khách trên các phương tiện ngoại tỉnh khi di chuyển qua địa bàn tỉnh, chỉ được bán hàng mang đi. Thời gian thực hiện từ 00h00 ngày 22/7/2021 cho đến khi có thông báo mới.

- Dừng toàn bộ hoạt động chở khách, xe hợp đồng từ Ninh Bình đi các tỉnh có ca nhiễm và ngược lại.

- Không cho xe khách đường dài dừng đón, trả khách dọc đường tại Ninh Bình. Đối với lái xe đến giao hàng hóa, vận chuyển tại Ninh Bình phải xét nghiệm nhanh kháng nguyên.

- Các nhà máy, xí nghiệp, cơ sở sản xuất - kinh doanh trên địa bàn tỉnh thực hiện nghiêm việc xét nghiệm sàng lọc định kỳ 10 ngày/lần, tự chi trả kinh phí.

File đính kèm: Kết luận số 37/KL-UBND

T.H