Phổ biến pháp luật về đất đai, lao động trên địa bàn xã Ninh Nhất

Cập nhật: Thứ hai, 21/09/2020

Sáng ngày 18/9/2020, Sở Tư pháp đã phối hợp với Phòng Tư pháp thành phố Ninh Bình, UBND xã Ninh Nhất tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật trên địa bàn xã Ninh Nhất cho hơn 100 đại biểu là tuyên truyền viên, hòa giải viên, người dân trên địa bàn xã.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo viên là đồng chí Nguyễn Trường Tuấn, Chánh Thanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường, đồng chí Phạm Thị Hoa Mai, Trưởng phòng Phổ biến, giáo dục pháp luật, Sở Tư pháp truyền đạt những nội dung cơ bản của Luật Đất đai 2013 và Bộ luật Lao động 2019. Theo đó, báo cáo viên giới thiệu về quyền và nghĩa vụ của người sử dụng đất, về việc thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ tái định cư; cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất. Những điểm mới liên quan trực tiếp đến người lao động và người sử dụng lao động như: Hợp đồng lao động, chính sách tiền lương, thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi, độ tuổi nghỉ hưu cũng như các quy định về kỷ luật lao động.

Thông qua Hội nghị, sẽ giúp cho các tuyên truyền viên, hòa giải viên, người dân trên địa bàn xã có thêm các kiến thức pháp luật, từ đó vận động người dân thực hiện nghiêm túc các quy định của nhà nước về đất đai, cũng như các quy định trong quan hệ lao động từ đó có thể tự bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của bản thân.

Hà Phương Thảo