Sở Tư pháp Ninh Bình - Hội Nông dân tỉnh tổ chức Hội nghị triển khai Bộ luật Lao động và Luật Phòng, chống tác hại của rượu bia.

Cập nhật: Thứ tư, 04/11/2020

Hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2020, sáng ngày 04/11/2020, Sở Tư pháp đã phối hợp với Hội Nông dân tổ chức hội nghị tuyên truyền pháp luật cho hội viên Hội Nông dân phường Ninh Phong, thành phố Ninh Bình. Dự hội nghị có đồng chí Phạm Văn Hậu, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban xây dựng Hội, Hội Nông dân tỉnh; đồng chí Phạm Thị Hoa Mai, Trưởng phòng Phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh, Sở Tư pháp, báo cáo viên truyền đạt trực tiếp các nội dung tại hội nghị; ngoài ra còn có các đồng chí đại diện lãnh đạo Hội Nông dân thành phố Ninh Bình; lãnh đạo Đảng ủy, UBND phường Ninh Phong và gần 100 đại biểu là hội viên Hội Nông dân phường.

Tại buổi tuyên truyền, hội viên nông dân đã được đồng chí Phạm Thị Hoa Mai phổ biến các quy định mới của Bộ luật Lao động 2019 như thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi, tiền lương, tiền thưởng… qua đó bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của bản thân cũng như các thành viên trong gia đình khi tham gia lao động tại các cơ quan, đơn vị. Cũng tại Hội nghị đồng chí báo cáo viên đã giới thiệu một số quy định của Luật Phòng, chống tác hại của rượu bia như các hành vi bị nghiêm cấm; biện pháp giảm tác hại, giảm mức tiêu thụ của rượu bia, góp phần nâng cao ý thức của người dân trong việc phòng, chống tác hại cũng như hạn chế gánh nặng do tác hại của rượu, bia gây ra đối với cá nhân, gia đình, cộng đồng và xã hội./.

Hà Phương Thảo