Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh Ninh Bình (01/4/1992 - 01/4/2022)

Cập nhật: Thứ hai, 18/10/2021

Nhằm ôn lại truyền thống lịch sử, cách mạng, văn hóa của quê hương và con người Ninh Bình, ghi nhận và khẳng định những thành tựu to lớn của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Ninh Bình đã đạt được, khơi dậy niềm tin tưởng, tự hào trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân về sự lãnh đạo của Đảng; đồng thời quảng bá, giới thiệu với bạn bè trong nước và quốc tế về tiềm năng, thế mạnh của Ninh Bình nhằm thu hút đầu tư, thu hút khách tham quan trong và ngoài nước; ngày 18/10/2021, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 166 /KH-UBND về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh Ninh Bình (01/4/1992 - 01/4/2022), Theo đó, các hoạt động kỷ niệm bao gồm:

1. Tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm ngày tái lập tỉnh: Chương trình Lễ kỷ niệm truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Truyền hình Việt Nam và Đài Phát thanh và Truyền hình Ninh Bình. Dự kiến 20h00’ ngày 31/3/2022 (thứ Năm) tại Quảng trường Đinh Tiên Hoàng đế.

2. Phát động đợt thi đua cao điểm chào mừng kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh Ninh Bình (01/4/1992 - 01/4/2022).

3. Tổ chức hoạt động tuyên truyền: Tổ chức tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, trang thông tin điện tử, cổng thông tin điện tử; tuyên truyền trực quan, họp báo...

4. Tổ chức các hoạt động tri ân: Tổ chức dâng hương tưởng niệm các anh hùng, liệt sỹ; thăm hỏi tặng quà gia đình có công, các đối tượng chính sách.

5. Các công trình chào mừng kỷ niệm: Lựa chọn công trình trọng tâm cần tập trung chỉ đạo trong giai đoạn 2021 - 2025; các dự án có tính kết nối vùng, liên vùng, tạo điểm nhấn cho không gian đô thị. Các dự án sản xuất các sản phẩm mới có giá trị kinh tế cao, đóng góp tích cực trong thay đổi cơ cấu ngành nghề sản xuất, tạo động lực cho tăng trưởng kinh tế và thu ngân sách trên địa bàn tỉnh trong giai đoạn 2021 - 2025 (UBND các huyện, thành phố: lựa chọn ít nhất 02 công trình, dự án tiêu biếu làm công trình chào mừng kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh).

6. Xuất bản, phát hành tài liệu, ấn phẩm, xuất bản phẩm, tác phẩm báo chí: Xuất bản, phát hành các tài liệu, sách, báo phản ánh những kết quả thành tựu trong xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị; giới thiệu tiềm năng, thế mạnh và những thành tựu kinh tế - xã hội sau 30 năm tái lập tỉnh; giới thiệu về văn hóa, văn học nghệ thuật, quảng bá du lịch Ninh Bình.

7. Tổ chức các hoạt động, sự kiện chào mừng

- Tại cấp tỉnh:

+ Tổ chức Hội thảo kỷ niệm 30 năm tải lập tỉnh;

+ Tổ chức triển lãm thành tựu kinh tế - xã hội;

+ Tổ chức hội chợ thương mại;

+ Tổ chức triển lãm mỹ thuật, nhiếp ảnh;

+ Tổ chức thi sáng tác các ca khúc mới, xuất bản sách, đĩa nhạc giới thiệu về Ninh Bình;

+ Tổ chức Liên hoan nghệ thuật quần chúng tỉnh Ninh Bình;

+ Tổ chức Cuộc thi “Người đẹp Hoa Lư” lần thứ III;

+ Tổ chức Liên hoan hát xẩm Ninh Bình mở rộng;

+ Tổ chức Giải bóng chuyền Cúp Hoa Lư - Bình Điền;

+ Đăng cai tổ chức Vòng 1, Giải Vô địch Bóng chuyền quốc gia;

+ Tổ chức Giải Việt dã xã, phường, thị trấn và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân.

+ Tổ chức Giải Vô địch Vật dân tộc toàn quốc lần thứ XXVI

+ Tổ chức Giải cầu lông các cây vợt thiếu niên trẻ xuất sắc quốc gia

+ Tổ chức Cuộc thi Hướng dẫn viên du lịch giỏi tỉnh Ninh Bình năm 2022

+  Tổ chức Cuộc thi báo chí viết về đề tài du lịch 2022

+ Tổ chức chương trình hội thảo xúc tiến và khảo sát sản phẩm du lịch nhằm quảng bả, kích cầu và phục hồi du lịch hậu Covid-19

- Tại cấp huyện: UBND các huyện, thành phố chỉ đạo tổ chức các hoạt động của huyện, thành phố chào mừng kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh. Hoạt động cụ thể do UBND huyện, thành phố quyết định.

8. Lễ hội Hoa Lư năm 2022: Từ ngày 09/4/2022 đến ngày 11/4/2022 (tức ngày mùng 9 đến ngày 11 tháng 3 âm lịch) tại Khu Di tích quốc gia đặc biệt Cố đô Hoa Lư, xã Trường Yên, huyện Hoa Lư.

9. Hội nghị tổng kết các hoạt động kỷ niệm: Dự kiến tổ chức vào tháng 5 năm 2022.

Việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh sẽ căn cứ vào tình hình diễn biến cụ thể của dịch Covid-19 để điều chỉnh quy mô, số lượng các hoạt động chào mừng kỷ niệm cho phù hợp./.

T.H