Triển khai Quyết định số 21/2021/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ quy định về thành phần và nhiệm vụ, quyền hạn của Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật

Cập nhật: Thứ năm, 19/08/2021

Ngày 17/8/2021, Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh ban hành Công văn số 04/STP-HĐPH triển khai thực hiện Quyết định số 21/2021/QĐ-TTg ngày 21/6/2021 của Thủ tướng Chính phủ quy định về thành phần và nhiệm vụ, quyền hạn của Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật. Theo đó, nhằm tổ chức triển khai thực hiện Quyết định số 21/2021/QĐ-TTg một cách kịp thời, đồng bộ, thống nhất và hiệu quả, Hội đồng phối hợp PBGDPL tỉnh đề nghị các sở, ban, ngành, đoàn thể, UBND các huyện, thành phố triển khai một số nội dung sau:

1. Quán triệt, triển khai nội dung Quyết định số 21/2021/QĐ-TTg tới các ngành thành viên Hội đồng, các cơ quan, tổ chức liên quan bằng các hình thức phù hợp.

2. Chỉ đạo, hướng dẫn triển khai nhiệm vụ PBGDPL, nhiệm vụ, quyền hạn của Hội đồng phối hợp PBGDPL thuộc phạm vi quản lý theo quy định tại Quyết định số 21/2021/QĐ-TTg.

3. Rà soát, kiện toàn đảm bảo số lượng, thành phần Hội đồng phối hợp PBGDPL các cấp theo quy định:

- Đối với cấp tỉnh:  Sở Tư pháp chủ trì, phối hợp với các Sở, ban, ngành, đoàn thể liên quan, rà soát, tham mưu kiện toàn thành phần Hội đồng phối hợp cấp tỉnh theo quy định.

- Đối với cấp huyện: Căn cứ vào thành phần Hội đồng phối hợp PBGDPL Trung ương và điều kiện thực tế tại địa phương, Hội đồng phối hợp PBGDPL cấp huyện chỉ đạo cơ quan thường trực tiến hành rà soát, quyết định số lượng, thành phần Hội đồng phối hợp cấp huyện.

4. Tiếp tục quan tâm, tạo các điều kiện về kinh phí, cơ sở vật chất để phục vụ việc triển khai nhiệm vụ của Hội đồng phối hợp và công tác PBGDPL tại đơn vị, địa phương./.

Đinh Trung