Tuyên truyền kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2020) và Mừng xuân Canh Tý

Cập nhật: Thứ ba, 17/12/2019

Căn cứ Hướng dẫn của Ban Tuyên giáo Trung ương, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Ninh Bình ban hành Hướng dẫn tuyên truyền kỷ niệm 90 năm ngày Thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020) và mừng Xuân Canh Tý.

Hướng dẫn ban hành với mục đích tuyên truyền sâu rộng, làm cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân nhận thức sâu sắc về truyền thống 90 năm xây dựng, pát triển của Đảng Cộng sản Việt Nam và những đóng góp to lớn của Đảng bộ tỉnh Ninh Bình vào thắng lợi vẻ vang của cách mạng Việt Nam; củng cố và bồi đắp niềm tin, niềm tự hào của nhân dân đối với Đảng, Bác Hồ và công cuộc đổi mới đất nước; cổ vũ động viên cán bộ, đảng viên và nhân dân đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, tích cực học tập, lao động sản xuất góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2015 -2020, lập thành tích chào mừng Đại hội lần thứ Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025.

Nội dung tuyên truyền là những mốc son chói lọi của Đảng, những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử của cách mạng Việt Nam dưới dự lãnh đạo của Đảng; công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, những kết quả và bài học kinh nghiệm trong triển khai các nghị quyết, chỉ thị, kết luận về công tác xây dựng chỉnh đốn Đảng qua các kỳ đại hội các cấp, các tổ chức đảng nhất là trong triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) về một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay; Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “Tự diễn biến”, “Tự chuyển hóa” trong nội bộ gắn với việc triển khai Chỉ thị của Bộ Chính trị các khóa về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tri ân các Lãnh tụ Đảng, các lãnh đạo tiền bối tiêu biểu của Đảng và Cách mạng Việt Nam, các anh hùng liệt sĩ, đồng bào, đồng chí đã chiến đấu ngoan cường và anh dũng hy sinh trong sự nghiệp đấu tranh lâu dài, gian khổ nhưng vô cùng vẻ vang của dân tộc, của Đảng; tuyên truyền, tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống, phong tục, tập quán tốt đẹp của dân tộc Việt Nam gắn với tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, cờ bạc, mê tín dị đoan và tuyên truyền không khí phấn khởi và các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân. Tuyên truyền kết quả phát triển kinh tế xã hội và cong tác xây dựng Đảng năm 2019, những đột phá của tỉnh Ninh Bình nhiệm kỳ 2015-2020...

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị Ban Thường vụ các huyện, thành ủy, đảng ủy trực thuộc; Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội cấp tỉnh chỉ đạo tổ chức các hoạt động tuyên truyền phù hợp thiết thực, hiệu quả. Sở Thông tin và Truyền thông tăng cường công tác quản lý báo chí, xuất bản, hướng dẫn cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh đưa tin kịp thời, đảm bảo đúng quy định của Nhà nước. Sở Văn hóa và Thể thao xây dựng kế hoạch tuyên truyền của ngành, hướng dẫn triển khai công tác tuyên truyền, cổ động trực quan...Các cơ quan báo chí của tỉnh mở chuyên trang, chuyên mục tuyên truyền các hoạt động kỷ niệm của các cấp, các ngành trong tỉnh gắn với nội dung tuyên truyền 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và mừng Xuân Canh Tý với tuyên truyền sự kiện Năm Du lịch quốc gia 2020 Hoa Lư-Ninh Bình. Hội Nhà báo tỉnh, Hội Văn học- nghệ thuật tỉnh chủ trì phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức Hội Báo Xuân 2020, Ngày Thơ Việt Nam 2020, động viên khuyến khích các hội viên sáng tác, quảng bá các loại hình văn học nghệ thuật với chủ đề “Mừng Đảng, mừng Xuân, mừng quê hương, đất nước đổi mới”.

H.M