Tuyên truyền Luật Đất đai và Luật Tố cáo trên địa bàn xã Ninh Vân, huyện Hoa Lư

Cập nhật: Thứ năm, 18/06/2020

Ngày 18/6/2020, Sở Tư pháp tỉnh Ninh Bình phối hợp với Phòng Tư pháp huyện Hoa Lư tổ chức Hội nghị tuyên truyền Luật Đất đai và Luật Tố cáo trên địa bàn xã Ninh Vân cho 100 đại biểu gồm: đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, công chức xã; tuyên truyền viên, hòa giải viên, thành viên câu lạc bộ Phụ nữ với pháp luật và người dân tại xã Ninh Vân.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được các báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh giới thiệu về quyền và nghĩa vụ của người sử dụng đất, về việc thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ tái định cư; cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất; trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức trong việc tiếp nhận giải quyết tố cáo; quyền, nghĩa vụ của người tố cáo, người bị tố cáo, người giải quyết tố cáo, trình tự thủ tục giải quyết tố cáo. Cũng tại hội nghị các báo cáo viên đã dành phần lớn thời gian để thảo luận, tư vấn, giải đáp những thắc mắc của đại biểu tham dự hội nghị.

Việc tuyên truyền, phổ biến Luật Đất đai và Luật Tố cáo nhằm nâng cao hiểu biết, ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ, công chức và nhân dân trên địa bàn xã, qua đó góp phần ngăn chặn và hạn chế vi phạm pháp về đất đai và tố cáo ngay từ cơ sở./.

Hà Phương Thảo