UBND TỈNH BAN HÀNH KẾ HOẠCH TRIỂN KHAI NGÀY PHÁP LUẬT NĂM 2014 TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH

Cập nhật: Thứ hai, 29/09/2014

Theo Kế hoạch, năm 2014 Ngày pháp luật được tổ chức thực hiện trên địa bàn tỉnh từ ngày 01/10/2014 đến hết ngày 30/11/2014 (tổ chức đợt cao điểm từ ngày 03/11/2014 đến ngày 09/11/2014).

Kế hoạch yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể ở tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố cần lựa chọn nội dung, hình thức tuyên truyền thiết thực, phù hợp để tổ chức tuyên truyền về Ngày pháp luật đạt hiệu quả cao nhất. Đối với hình thức tuyên truyền trực quan, các cơ quan, đơn vị, địa phương in ấn, treo băng rôn khẩu hiệu về Ngày pháp luật tại trụ sở cơ quan, đơn vị và trên các tuyến đường chính, phố chính, các khu trung tâm, các trường học, bệnh viện, địa điểm công cộng (đối với các huyện, thành phố, thị xã) trong thời gian từ ngày 01/10/2014 đến hết ngày 30/11/2014.

Về kinh phí triển khai Ngày pháp luật được trích từ nguồn kinh phí chi cho hoạt động năm 2014 và kinh phí phục vụ cho công tác PBGDPL của cơ quan, đơn vị, địa phương. Tuy nhiên, Kế hoạch cũng nêu rõ trách nhiệm của Thủ trưởng các sở, ban, ngành, đoàn thể ở tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố, thị xã có trách nhiệm bố trí kinh phí để tổ chức thực hiện Ngày pháp luật tại cơ quan, đơn vị, địa phương.

Bên cạnh đó, để tổng hợp kết quả triển khai Ngày pháp luật trên địa bàn tỉnh báo cáo UBND tỉnh và Bộ Tư pháp, Kế hoạch yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương báo cáo kết quả thực hiện của đơn vị mình về Sở Tư pháp - Cơ quan thường trực của Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh trước ngày 20/11/2014.

Phòng PBGDPL