Hội nghị Tiểu ban Thông tin, tuyên truyền phục vụ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND tỉnh

Cập nhật: Thứ năm, 11/03/2021

Chiều 9/3, đồng chí Bùi Mai Hoa, TVTU, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng Tiểu ban Thông tin, tuyên truyền phục vụ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND tỉnh Ninh Bình, nhiệm kỳ 2021-2026 chủ trì hội nghị triển khai kế hoạch của Tiểu ban; thống nhất phân công nhiệm vụ cho các thành viên.

Các đại biểu dự hội nghị.

Dự hội nghị có các đồng chí thành viên Tiểu ban Thông tin, tuyên truyền phục vụ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Ninh Bình, nhiệm kỳ 2021-2026; phòng Tuyên truyền - Báo chí - Xuất bản; phòng Thông tin - Tổng hợp thuộc Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

Các đại biểu dự hội nghị đã thảo luận, đóng góp ý kiến vào dự thảo Kế hoạch tuyên truyền; Thông báo phân công nhiệm vụ các thành viên Tiểu ban. Theo đó các đại biểu cơ bản đồng tình với nội dung các văn bản nêu trên của Tiểu ban và thống nhất đánh giá kế hoạch tuyên truyền được chuẩn bị khá công phu, chặt chẽ, rõ người, rõ việc, đảm bảo sự chủ động của Tiểu ban và thuận lợi cho quá trình triển khai thực hiện.

Các đại biểu cũng đề nghị Tiểu ban quan tâm chỉ đạo phát huy vai trò của Ban chỉ đạo 35 các cấp và đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên; đẩy mạnh tuyên truyền trên mạng xã hội; quan tâm tuyên truyền trong đội ngũ công nhân lao động tại các khu, cụm công nghiệp; chú trọng đôn đốc, kiểm tra công tác tuyên truyền; quan tâm đảm bảo an toàn thông tin... Hoạt động tuyên truyền cần áp dụng đầy đủ các hình thức để đảm bảo yếu tố toàn diện, nhanh nhạy, để công tác tuyên truyền đạt hiệu quả cao.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Bùi Mai Hoa, TVTU, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng Tiểu ban ghi nhận các ý kiến xác đáng của các đại biểu. Khẳng định công tác tuyên truyền có tầm quan trọng đặc biệt, đồng chí yêu cầu các thành viên Tiểu ban tổ chức thực hiện đúng luật, phù hợp với từng giai đoạn của cuộc bầu cử. Lưu ý về tuyên truyền trực quan, tạo không khí vui tươi, phấn khởi nhưng cần nghiên cứu tuyên truyền cho phù hợp cả về nội dung và hình thức, đảm bảo hiệu quả, an toàn.

Hội nghị Tiểu ban Thông tin tuyên truyền phục vụ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND tỉnh

Đồng chí Bùi Mai Hoa, TVTU, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng Tiểu ban phát biểu kết luận hội nghị.

Đồng chí Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng Tiểu ban cũng đề nghị các đoàn thể chính trị-xã hội tăng cường nắm bắt tình hình trong đoàn viên, hội viên và Nhân dân để kịp thời phản ánh, định hướng tư tưởng, dư luận xã hội.

Về nội dung cụ thể đại biểu góp ý, đồng chí nhất trí bổ sung vào nội dung kế hoạch tuyên truyền; cùng với đó là bổ sung nhiệm vụ cho các thành viên Tiểu ban. Trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ, nếu có vấn đề phát sinh, cần kịp thời báo cáo về Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy để chỉ đạo, điều chỉnh phù hợp.

Theo Baoninhbinh.org.vn