Kế hoạch thực hiện công tác Quản lý xử lý vi phạm hành chính và Theo dõi tình hình thi hành pháp luật trên địa bàn tỉnh Ninh Bình năm 2020

Cập nhật: Thứ sáu, 31/01/2020

Ngày 14/01/2020, Ủy ban nhân dân tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 04/KH-UBND thực hiện công tác Quản lý xử lý vi phạm hành chính và Theo dõi tình hình thi hành pháp luật trên địa bàn tỉnh Ninh Bình năm 2020, với mục đích tổ chức triển khai có hiệu quả; đánh giá khách quan thực trạng thi hành pháp luật trong lĩnh vực trọng tâm, liên ngành theo kế hoạch của Bộ Tư pháp và lĩnh vực trọng tâm thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Sở, ngành, địa phương. Nâng cao trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, cá nhân trong việc thực hiện pháp luật về xử lý vi phạm hành chính (XLVPHC); đảm bảo việc áp dụng pháp luật chính xác, khách quan, hiệu quả. Qua đó kịp thời phát hiện những tồn tại, vướng mắc, bất cập và đề xuất, kiến nghị các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả thi hành pháp luật và hoàn thiện hệ thống pháp luật.

UBND tỉnh giao Sở Tư pháp chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan tổ chức triển khai, hướng dẫn, kiểm tra và theo dõi việc thực hiện Kế hoạch. Chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị tuyên truyền, phổ biến các quy định pháp luật về XLVPHC và các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan đến công tác theo dõi tình hình thi hành pháp luật; biên soạn tài liệu hướng dẫn nghiệp vụ, tập huấn nghiệp vụ chuyên sâu cho đội ngũ làm công tác thi hành pháp luật về XLVPHC và theo dõi thi hành pháp luật. Kiểm tra, điều tra, khảo sát tình hình thi hành pháp luật về XLVPHC và tình hình thi hành pháp luật thuộc lĩnh vực trọng tâm năm 2020 của tỉnh. Tổng hợp kết quả thực hiện công tác thi hành pháp luật về XLVPHC và theo dõi tình hình thi hành pháp luật trên địa bàn tỉnh, báo cáo UBND tỉnh, Bộ Tư pháp theo quy định./.

Hằng Nga