Thực hiện rà soát, lập danh mục văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến lĩnh vực giá do UBND tỉnh ban hành

Cập nhật: Thứ năm, 26/03/2020

Thực hiện Quyết định số 209/QĐ-TTg ngày 07/02/2020 của Thủ tướng Chính phủ ban hành Kế hoạch thực hiện rà soát văn bản quy phạm pháp luật thuộc lĩnh vực quản lý Nhà nước của các bộ, cơ quan ngang bộ; Công văn số 570/BTP-KTrVB ngày 19/02/2020 của Bộ Tư pháp; Công văn số 111/UBND-VP5 ngày 25/02/2020 của UBND tỉnh về việc giao Sở Tư pháp chủ trì, phối hợp với các sở, ngành có liên quan thực hiện rà soát, lập danh mục và tự kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến lĩnh vực giá còn hiệu lực thi hành.

Sở Tư pháp đã phối hợp với Sở Tài chính và các cơ quan có liên quan tiến hành rà soát, lập danh mục các văn bản quy phạm pháp luật do UBND tỉnh ban hành liên quan đến lĩnh vực giá. Kết quả cho thấy: đến ngày 20/3/2020, UBND tỉnh Ninh Bình đã ban hành 31 văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến lĩnh vực giá còn hiệu lực thi hành (có Danh mục kèm theo). Hiện nay, Sở Tư pháp đang phối hợp với các sở, ngành có liên quan thực hiện tự kiểm tra, kiểm tra 31 văn bản trên, qua đó kịp thời tham mưu cho UBND tỉnh xử lý đối với các văn bản có dấu hiệu không còn phù hợp hoặc trái pháp luật (nếu có), đảm bảo cho hệ thống văn bản quy phạm pháp luật tại địa phương được thống nhất, phù hợp với hệ thống pháp luật hiện hành./.

(Có Danh mục văn bản QPPL kèm theo)

Thiều Tú