Tọa đàm trao đổi những khó khăn, vướng mắc liên quan đến công tác quản lý lao động trong các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Ninh Bình

Cập nhật: Thứ năm, 07/11/2019

Ngày 06/11/2019, Sở Tư pháp tỉnh Ninh Bình đã phối hợp với Ban Quản lý Chương trình 585 - Bộ Tư pháp và Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh tổ chức tổ chức hội nghị tọa đàm trao đổi những khó khăn, vướng mắc liên quan đến công tác quản lý lao động trong các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Ninh Bình.

Về dự buổi tọa đàm có đại diện Lãnh đạo Sở Tư pháp, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Ban Quản lý các khu công nghiệp, Cục Thuế tỉnh, Hiệp hội các doanh nghiệp tỉnh và hơn 60 đại biểu là lãnh đạo và cán bộ pháp chế các doanh nghiệp trong các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Đ/c Phạm Mạnh Hùng - Phó Giám đốc Sở Tư pháp phát biểu khai mạc tại buổi Tọa đàm

Tại buổi Tọa đàm, các đại biểu đã được nghe đồng chí Phạm Hồng Trung - Báo cáo viên của Cục Việc làm, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội giới thiệu các quy định của pháp luật liên quan đến công tác quản lý lao động; các chế độ, chính sách dành cho người lao động; các quy định về cấp phép, điều chuyển, quản lý người lao động là người nước ngoài làm việc trong các khu công nghiệp. Bên cạnh đó, các đại biểu cũng đã tập trung trao đổi, thảo luận, đưa ra những tình huống, những khó khăn, vướng mắc trong quá trình tổ chức triển khai thực hiện các văn bản pháp luật về quản lý lao động, trong đó có công tác quản lý lao động là người nước ngoài; chế độ tiền lương, bảo hiểm xã hội cho người lao động nói chung và lao động là người nước ngoài nói riêg.

Với các nội dung được triển khai tại buổi Tọa đàm, đã giúp các đại biểu nâng cao kiến thức pháp luật về quản lý lao động, đặc biệt là công tác quản lý lao động đối với người nước ngoài; đồng thời giúp các doanh nghiệp tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực thi pháp luật về quản lý lao động, góp phần nâng cao hiệu quả quản lý lao động của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Ninh Bình./.

Thiều Tú

Phòng Xây dựng và Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật