Tuyên truyền pháp luật về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường, đất đai tại xã Yên Phong, huyện Yên Mô

Cập nhật: Thứ hai, 19/04/2021

Ngày 14/4/2021, Sở Tư pháp Ninh Bình đã phối hợp với UBND xã Yên Phong, huyện Yên Mô tổ chức hội nghị tuyên truyền pháp luật về xử phạt vi phạm hành chính tronng lĩnh vực bảo vệ môi trường, đất đai. Tham dự Hội nghị có Thường trực Đảng ủy, HĐND xã, Lãnh đạo UBND xã, trưởng, phó các ban, ngành, đoàn thể của xã, cán bộ, công chức tham mưu quản lý nhà nước về bảo vệ môi trường, đất đai tại địa phương, các tổ chức đoàn thể, Trưởng các thôn, xóm, tổ hòa giải, các hộ dân và tổ chức, cá nhân hoạt động sản xuất kinh doanh, dịch vụ trên địa bàn xã.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo viên phòng Quản lý xử lý vi phạm hành chính và Theo dõi thi hành pháp luật, Sở Tư pháp phổ biến các quy định của Nghị định số 155/2016/NĐ-CP ngày 18/11/2016 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường; Nghị định số 91/2019/NĐ-CP ngày 19/11/2019 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai.

Thông qua Hội nghị đã góp phần nâng cao hiểu biết, ý thức chấp hành chính sách, pháp luật của Nhà nước trong công tác quản lý đất đai, bảo vệ môi trường; từng bước hình thành lối sống thân thiện với môi trường, khai thác và sử dụng tiết kiệm, hiệu quả, bền vững nguồn tài nguyên thiên nhiên của cộng đồng dân cư trên địa bàn xã./.

Đinh Trung