UBND tỉnh Ninh Bình ban hành Kế hoạch Quản lý công tác thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính và theo dõi tình hình thi hành pháp luật năm 2022

Cập nhật: Thứ sáu, 28/01/2022

Ngày 20/01/2022, UBND tỉnh Ninh Bình đã ban hành Kế hoạch số 14/KH-UBND về quản lý công tác thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính và theo dõi tình hình thi hành pháp luật trên địa bàn tỉnh Ninh Bình năm 2022. Theo đó, để triển khai thực hiện các nội dung của Kế hoạch, UBND tỉnh giao trách nhiệm cho các sở, ngành thực hiện một số nhiệm vụ sau:

1. Đối với Sở Tư pháp

- Chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan tổ chức triển khai, hướng dẫn, kiểm tra và theo dõi việc thực hiện Kế hoạch.

- Chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị tuyên truyền, phổ biến các quy định pháp luật về xử lý vi phạm hành chính và các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan đến công tác theo dõi tình hình thi hành pháp luật; tập huấn nghiệp vụ chuyên sâu cho đội ngũ làm công tác thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính và theo dõi thi hành pháp luật.

- Điều tra, khảo sát tình hình thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính và tình hình thi hành pháp luật thuộc lĩnh vực trọng tâm năm 2022 của tỉnh. Trực tiếp tổ chức theo dõi thi hành pháp luật thuộc lĩnh vực ngành quản lý.

- Tham mưu UBND tỉnh thành lập Đoàn kiểm tra thực hiện công tác thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính và theo dõi tình hình thi hành pháp luật.

- Tổng hợp kết quả thực hiện công tác thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính và theo dõi tình hình thi hành pháp luật trên địa bàn tỉnh, báo cáo UBND tỉnh, Bộ Tư pháp theo quy định.

2. Đối với các Sở, ngành, địa phương

- Căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ, tình hình thực tế của cơ quan, đơn vị, địa phương và Kế hoạch số 14/KH-UBND xây dựng, ban hành Kế hoạch và tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả công tác thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính và theo dõi tình hình thi hành pháp luật trong phạm vi quản lý của cấp, ngành mình theo quy định. Việc ban hành Kế hoạch hoàn thành trước ngày 15/02/2022.

- Phối hợp thực hiện nội dung kiểm tra theo yêu cầu, kế hoạch của Đoàn kiểm tra thực hiện theo dõi tình hình thi hành pháp luật và công tác thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính.

- Báo cáo công tác theo dõi tình hình thi hành pháp luật và công tác thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính gửi về Sở Tư pháp theo quy định.

File đính kèm: Kế hoạch số 14/KH-UBND./.

T.T