Đại hội công chứng viên tỉnh Ninh Bình lần thứ II, nhiệm kỳ 2021-2024

Cập nhật: Thứ hai, 13/12/2021

Ngày 10/12/2021, Hội Công chứng viên tỉnh Ninh Bình tổ chức Đại hội Hội công chứng viên tỉnh Ninh Bình lần thứ II nhiệm kỳ 2021-2024. Tham dự Đại hội có đồng chí Bùi Lam Sơn - Phó giám đốc Sở Tư pháp; đại diện các ban, ngành, đoàn thể của tỉnh, các đồng chí trưởng phòng chuyên môn của Sở Tư pháp và 17/19 hội viên là Công chứng viên đang hành nghề trên địa bàn tỉnh Ninh Bình.

Tại Đại hội, các đại biểu đã được nghe đồng chí Nguyễn Thị Thúy Công - Chủ tịch Hội Công chứng viên tỉnh nhiệm kỳ I trình bày dự thảo Báo cáo tổng kết hoạt động của Hội Công chứng viên tỉnh Ninh Bình nhiệm kỳ I và Chương trình hoạt động của Ban Chấp hành Hội nhiệm kỳ II. Trong nhiệm kỳ I, các tổ chức hành nghề công chứng trên địa bàn tỉnh đã công chứng 59.076 trường hợp hợp đồng giao dịch; công chứng bản dịch, chứng nhận chữ ký, chứng thực bản sao 92.587 trường hợp. tổng thu 38.041.050.000 đồng. Các hồ sơ công chứng được lưu giữ an toàn, đầy đủ đảm bảo thời gian lưu trữ theo quy định.

Các đại biểu đã tiến hành thảo luận, tham gia ý kiến vào dự thảo Báo cáo cũng như đưa ra khó khăn, vướng mắc, trao đổi những kinh nghiệm và đề xuất những giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động công chứng trong thời gian tới.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Bùi Lam Sơn - Phó Giám đốc Sở Tư pháp khẳng định vai trò, tầm quan trọng của hoạt động công chứng đối với quá trình phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh; đồng thời đề nghị trong thời gian tới Ban chấp hành Hội Công chứng viên cần bán sát chương trình hành động, điều lệ hội để tập hợp các công chứng viên của các Tổ chức hành nghề công chứng trên địa bàn tỉnh tiếp tục nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, đưa hoạt động công chứng ngày càng chuyên nghiệp.

Tại Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Hội Công chứng viên tỉnh Ninh Bình nhiệm kỳ 2021-2024 gồm 05 thành viên; Hội đồng khen thưởng và kỷ luật gồm 03 thành viên; bầu 02 đồng chí đại biểu chính thức và đại biểu dự khuyết dự Đại hội đại biểu công chứng viên toàn quốc nhiệm kỳ II. Đại hội cũng đã biểu quyết thông qua dự thảo Nghị quyết, Chương trình hành động của hội trong nhiệm kỳ tới...

T.H