Sở Tư pháp Ninh Bình Triển khai luật đấu giá tài sản năm 2017

Cập nhật: Thứ tư, 12/07/2017

Luật Đấu giá tài sản số 01/2016/QH14 được Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam khóa XIV, kỳ họp thứ 2 thông qua ngày 17/11/2016 và có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/7/2017. Để triển khai thi hành Luật kịp thời, thống nhất, đồng bộ và hiệu quả, Ủy ban nhân dân tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 62/KH-UBND ngày 30/5/2017 về triển khai thi hành Luật Đấu giá tài sản trên địa bàn tỉnh Ninh Bình, trong đó công tác tuyên truyền, phổ biến Luật Đấu giá tài sản được đặc biệt quan tâm, chú trọng. Sáng  ngày 05/7/2017, Sở Tư pháp tỉnh Ninh Bình tổ chức Hội nghị triển khai thi hành Luật Đấu giá tài sản, tham dự Hội nghị có 80 đại biểu là đại diện các sở, ban, ngành tỉnh; Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố; đại diện các Phòng Tư pháp, Phòng Tài nguyên và Môi trường các huyện, thành phố; các tổ chức bán đấu giá tài sản trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, ông Bùi Lam Sơn Phó Giám đốc Sở Tư pháp khái quát những kết quả đạt được sau hơn 5 năm thực hiện Nghị định số 17/2010/NĐ-CP ngày 04/3/2010 của Chính phủ về bán đấu giá tài sản và nhấn mạnh sự cần thiết ban hành Luật Đấu giá tài sản. Đồng chí đề nghị các đại biểu tham dự Hội nghị với tinh thần nghiêm túc, chú ý tiếp thu các nội dung được báo cáo viên truyền đạt và bám sát yêu cầu Kế hoạch 62/KH-UBND ngày 30/5/2017 của UBND tỉnh Ninh Bình để tiếp tục triển khai cho cán bộ, công chức, người lao động tại các cơ quan, đơn vị và nhân dân trên địa bàn tỉnh.

Tại Hội nghị, Báo cáo viên ông Lê Văn Tuấn, Cục Bổ trợ tư pháp, Bộ Tư pháp đã truyền đạt những nội dung cơ bản của Luật đấu giá tài sản năm 2016, Nghị định số 62/2017/NĐ-CP  và một số nội dung pháp lý liên quan đến Hợp đồng dịch vụ đấu giá tài sản. Sau khi nghe giới thiệu một số điểm mới trong Luật Đấu giá tài sản, các đại biểu cùng nhau thảo luận làm rõ cũng như đề xuất cơ quan có thẩm quyền hướng dẫn cụ thể nhiều vấn đề như: việc cấp Thẻ đấu giá viên, công chứng hợp đồng mua bán tài sản đấu giá, trường hợp người có tài sản đấu giá có quyền hủy bỏ hợp đồng dịch vụ đấu giá tài sản,…

Hội nghị đã góp phần nâng cao nhận thức của cán bộ, công chức, viên chức và các tổ chức hành nghề bán đấu giá trên địa bàn tỉnh về nội dung Luật Đấu giá tài sản, vai trò, ý nghĩa của hoạt động đấu giá tài sản trong đời sống kinh tế - xã hội hiện nay mặt khác thông qua hội nghị này giúp cho các đơn vị chức năng tiếp tục triển khai sâu rộng Luật Đấu giá tài sản đến các tổ chức cá nhân và nhân dân trên địa bàn tỉnh để thực hiện nghiêm túc có hiệu quả Luật Đấu giá tài sản./.

Văn phòng Sở