Tuyên truyền Luật Phòng chống tham nhũng và Luật Tố cáo trên địa bàn xã Ninh Giang, huyện Hoa Lư

Cập nhật: Thứ tư, 09/10/2019
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

          Ngày 08/10/2019, Phòng Tư pháp huyện Hoa Lư phối hợp với Thanh Tra huyện và Hội Luật gia tỉnh tổ chức Hội nghị tuyên truyền Luật Phòng chống tham nhũng và Luật Tố cáo tại Hội trường xóm 1, thôn La Mai, xã Ninh Giang cho gần 90 đại biểu gồm: đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, công chức xã; Bí thư chi bộ,Trưởng các thôn, xóm; đại diện các đoàn thể ở các thôn, xóm trên địa bàn xã Ninh Giang.

Quang cảnh Hội nghị tuyên truyền PBGDPL tại thôn La Mai, xã Ninh Giang, huyện Hoa Lư

​            Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe đồng chí Phạm Văn Thịnh (nguyên Giám đốc Sở Tư pháp - Ủy viên Thư ký Hội Luật gia tỉnh) giới thiệu nội dung cơ bản của Luật Phòng chống tham nhũng, Luật Tố cáo, trong đó tập trung phân tích:  Mục đích, ý nghĩa của việc phòng chống tham nhũng; các hành vi tham nhũng theo quy định của Luật Phòng chống tham nhũng; nguyên tắc xử lý tham nhũng; trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, đơn vị và người đứng đầu trong việc thực hiện các quy định về phòng chống tham nhũng. Giới thiệu một số nội dung cơ bản của Luật Tố cáo sửa đổi về phạm vi điều chỉnh và đối tượng áp dụng; nguyên tắc giải quyết tố cáo; trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức trong việc tiếp nhận giải quyết tố cáo; quyền, nghĩa vụ của người tố cáo, người bị tố cáo, người giải quyết tố cáo.

         Việc tuyên truyền, phổ biến Luật Phòng chống tham nhũng và Luật Tố cáo nhằm nâng cao hiểu biết pháp luật, ý thức tôn trọng và chấp hành pháp luật của cán bộ, công chức và nhân dân trên địa bàn của thôn. Góp phần ngăn chặn và hạn chế vi phạm pháp về phòng chống tham nhũng và tố cáo ngay từ cơ sở./.

Hoàng Ngọc Linh

Phòng Tư pháp huyện Hoa Lư

Liên kết Website
Bình chọn
Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?
Thống kê truy cập
Tổng số lượt truy cập
886555

Online 1

Hôm nay 3094