Đẩy mạnh triển khai khám chữa bệnh bảo hiểm y tế bằng căn cước công dân gắn chip, ứng dụng VneID

Cập nhật: Thứ tư, 29/03/2023

Ngày 27/3/2023, UBND tỉnh đã ban hành Công văn số 19/UBND-PVHCC về việc đẩy mạnh triển khai khám chữa bệnh bảo hiểm y tế bằng căn cước công dân gắn chip, ứng dụng VneID. Theo đó, UBND tỉnh giao:

- Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, Bảo hiểm xã hội tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông và các cơ quan, đơn vị có liên quan tổ chức tuyên truyền đến người tham gia bảo hiểm y tế, các cơ sở khám chữa bệnh bảo hiểm y tế trên địa bàn tỉnh về việc sử dụng căn cước công dân gắn chip, ứng dụng VNeID để tham gia khám chữa bệnh bảo hiểm y tế thay cho thẻ bảo hiểm y tế giấy.

- Sở Y tế:

+ Chủ trì, phối hợp với Công an tỉnh, Bảo hiểm xã hội tỉnh đảm bảo 100% cơ sở khám chữa bệnh bảo hiểm y tế trên địa bàn tỉnh thực hiện khám chữa bệnh bảo hiểm y tế bằng căn cước công dân gắn chip. Trong đó, mỗi cơ sở khám chữa bệnh bảo hiểm y tế đảm bảo có 80% người bệnh đã được cấp căn cước công dân gắn chip, tài khoản định danh điện tử quốc gia mức độ 2, thực hiện khám chữa bệnh, hoàn thành trước ngày 30/6/2023.

+ Chỉ đạo các cơ sở khám chữa bệnh bảo hiểm y tế trên địa bàn tỉnh thực hiện khám chữa bệnh bảo hiểm y tế bằng căn cước công dân gắn chip chuẩn bị các điều kiện hạ tầng kỹ thuật (nâng cấp phần mềm, trang thiết bị đầu đọc căn cước công dân gắn chip có tích hợp module sinh sắc,...) để sẵn sàng triển khai tích hợp, xác thực sinh trắc trên căn cước công dân gắn chip trong khám chữa bệnh bảo hiểm y tế.

Đ.T