Hội đồng Phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh Ninh Bình Tọa đàm hưởng ứng Ngày pháp luật Việt Nam 9/11

Cập nhật: Thứ sáu, 08/11/2019

Sáng ngày 8/11, Hội đồng Phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh đã tổ chức buổi Tọa đàm hưởng ứng Ngày pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam với chủ đề “Nâng cao hiệu quả công tác phổ biến, giáo dục pháp luật”.

Đồng chí Phạm Minh Thường - Giám đốc Sở Tư pháp, Phó Chủ tịch thường trực

Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh khai mạc Tọa đàm

Dự buổi Tọa đàm có đại diện lãnh đạo các sở, ngành, đoàn thể, thành viên Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh, Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật các huyện, thành phố, lãnh đạo các phòng, đơn vị thuộc Sở Tư pháp.

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã nghe báo cáo về tình hình hưởng ứng triển khai thực hiện Ngày pháp luật Việt Nam trên địa bàn tỉnh trong những năm qua. Đồng thời, các đai biểu đã trao đổi, thảo luận làm rõ một số nội dung về các hình thức, mô hình triển khai Ngày pháp luật có hiệu quả trên thực tế; phổ biến, giáo dục pháp luật cho thanh, thiếu niên; cho người chấp hành xong án phạt tù tái hòa nhập cộng đồng; người lao động tại các doanh nghiệp và đề xuất các giải pháp nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật trong thời gian tới.

Trên cơ sở những ý kiến tham luận của các đại biểu, Sở Tư pháp-Cơ quan thường trực của Hội đồng Phối hợp, phổ biến giáo dục pháp luật tỉnh sẽ tổng hợp báo cáo UBND tỉnh, Bộ Tư pháp để tiếp tục có giải pháp nhằm phát huy vai trò, trách nhiệm của cơ quan, đơn vị, địa phương trong việc hưởng ứng Ngày pháp luật Việt Nam nói riêng và nâng cao hiệu quả công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trên địa bàn tỉnh nói chung./.

H.M

Hôm nay 2051