Hội nghị báo cáo viên Trung ương tháng 4

Cập nhật: Thứ năm, 07/04/2022

Ngày 06/4/2022, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức hội nghị báo cáo viên Trung ương tháng 4/2022 bằng hình thức trực tuyến với hơn 1.700 điểm cầu trong cả nước cùng trên 50 ngàn đại biểu tham dự. Tại điểm cầu Trung ương (Hà Nội), đồng chí Phan Xuân Thủy - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì hội nghị.

Tại điểm cầu Ninh Bình, đồng chí Nguyễn Xuân Hải, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì hội nghị. Cùng dự có lãnh đạo Ban Tuyên giáo các huyện ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy; lãnh đạo Trường Chính trị tỉnh, Trung tâm chính trị các huyện, thành phố; các báo cáo viên Trung ương của tỉnh, báo cáo viên cấp tỉnh.

Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu Ninh Bình

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe thông tin tình hình kinh tế - xã hội 3 tháng đầu năm 2022, dự báo tình hình và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2022; báo cáo kết quả Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII; thông tin những kết quả chủ yếu trong công tác khuyến học thời gian qua và vấn đề đặt ra đối với hoạt động của Hội Khuyến học các cấp trong thời gian tới; thông tin về dự thảo Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở và Luật Trật tự an toàn giao thông đường bộ.

Định hướng tuyên truyền tháng 4/2022, đồng chí Phan Xuân Thủy - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đề nghị tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, tập trung các nôi dung sau: Tuyên truyền Chương trình phòng chống dịch Covid-19 của Chính phủ và chủ trương từng bước “bình thường hóa” với dịch Covid-19; tuyên truyền Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội… cùng với đó, tuyên truyền các ngày lễ lớn, các sự kiện lịch sử quan trọng của đất nước trong tháng 4.

Đồng chí Nguyễn Xuân Hải, Phó trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Hải - Phó Trưởng Ban thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị lãnh đạo Ban Tuyên giáo các huyện, thành ủy, đảng ủy trực thuộc, các báo cáo viên tập trung thực hiện một số nhiệm vụ quan trọng như: Tập trung tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và của tỉnh; tuyên truyền nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh, quốc phòng, công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị của tỉnh; nắm bắt kịp thời tình hình tư tưởng của cán bộ, đảng viên và nhân dân, phản ánh của dư luận xã hội; đẩy mạnh hoạt động của Ban chỉ đạo 35 các cấp, thực hiện nghiêm chế độ báo cáo theo quy định. Bên cạnh đó, tuyên truyền các ngày lễ, sự kiện lớn trong tháng (như: Giỗ tổ Hùng Vương; Lễ hội Hoa Lư), các ngày kỷ niệm trong tháng; các hoạt động kỷ niệm 200 năm Danh xưng Ninh Bình và 30 năm tái lập tỉnh; công tác phòng chống dịch COVID-19, dịch bệnh mùa hè trên cơ sở thực tiễn và hướng dẫn của ngành y tế; công tác chống thiên taivà một số nội dung quan trọng khác...

Thúy Hà - Ban Tuyên giáo Tinh ủy