Kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh khóa XV: Thông qua 12 Nghị quyết quan trọng

Cập nhật: Thứ năm, 31/03/2022

Tại kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026, các đại biểu HĐND tỉnh đã biểu quyết thông qua 12 Nghị quyết. Cụ thể như sau:

Kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh khóa XV: Thông qua 12 Nghị quyết quan trọng

Các đại biểu biểu quyết thông qua các Nghị quyết của kỳ họp. Ảnh: Trường Giang

1. Nghị quyết về việc giao chi tiết Kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 - 2025 và Kế hoạch đầu tư công năm 2022 vốn ngân sách Trung ương (đợt 2).

2. Nghị quyết về việc phân bổ kinh phí ngân sách Trung ương bổ sung có mục tiêu cho ngân sách địa phương năm 2021 để hỗ trợ Hội Văn học nghệ thuật tỉnh và Hội Nhà báo tỉnh.

3. Nghị quyết về việc sửa đổi, bổ sung, bãi bỏ một số nội dung của Quy định mức thu, miễn, giảm, thu, nộp, quản lý và sử dụng các khoản phí, lệ, phí trên địa bàn tỉnh Ninh Bình ban hành kèm theo Nghị quyết số 35/2016/NQ-HĐND ngày 14/12/2016 của Hội đồng nhân dân tỉnh Ninh Bình.

4. Nghị quyết về việc bổ sung có mục tiêu ngân sách cấp tỉnh năm 2022 cho các huyện, thành phố để hỗ trợ công tác bảo vệ và đầu tư cho môi trường tại địa phương nơi có hoạt động khai thác khoáng sản.

5.Nghị quyết về việc bổ sung có mục tiêu ngân sách cấp tỉnh năm 2022 (từ nguồn thu tiền bảo vệ, phát triển đất trồng lúa) cho các huyện, thành phố để đầu tư xây dựng, duy tu, bảo dưỡng các công trình hạ tầng nông nghiệp nông thôn trên địa bàn xã, trong đó ưu tiên đầu tư hệ thống giao thông, thủy lợi trên đất trồng lúa.

6. Nghị quyết về việc ban hành Nghị quyết Quy định giá dịch vụ xét nghiệm SARS-CoV-2 trong trường hợp không thuộc phạm vi thanh toán của Quỹ bảo hiểm y tế trên địa bàn tỉnh Ninh Bình.

7. Nghị quyết Quyết định chủ trương đầu tư dự án Xây dựng trụ sở làm việc và các phòng chức năng Trường Chính trị tỉnh Ninh Bình.

8. Nghị quyết điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án tuyến đường tránh khu dân cư từ đường vào thôn Khê Hạ đối với QL 21B.

9. Nghị quyết quyết định điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án Xây dựng cơ sở hạ tầng khu 50 ha mở rộng Khu công nghiệp Gián Khẩu.

10. Nghị quyết điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án Xử lý khắc phục nguy cơ sạt, lở đá đe dọa đến tính mạng con người tại khu vực núi Vườn Già, xã Trường Yên, huyện Hoa Lư.

11. Nghị quyết quyết định chủ trương đầu tư dự án đầu tư xây dựng cầu Chà Là vượt sông Vân, thành phố Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình.

12. Nghị quyết quyết định chủ trương đầu tư dự án Cải tạo nút giao giữa đường vào Khu công nghiệp Khánh Phú với Quốc lộ 10 tại Km 144+000.

Trích nguồn: Báo Ninh Bình