Ngăn chặn hoạt động đăng tải nội dung quảng cáo cá độ, đánh bạc trực tuyến, mại dâm trên các trang, cổng thông tin điện tử

Cập nhật: Thứ năm, 12/05/2022

Để tăng cường bảo đảm an ninh mạng, an toàn thông tin trên các Website của các cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh; ngày 09/5, UBND tỉnh ban hành văn bản số 297/UBND-VP6 về việc ngăn chặn hoạt động đăng tải nội dung quảng cáo cá độ, đánh bạc trực tuyến, mại dâm trên các trang, cổng thông tin điện tử.

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh, UBND các huyện, thành phố chủ động rà soát ngay các bài viết có nội dung quảng cáo cá độ bóng đá, mại dâm, đánh bạc trực tuyến trên Website của đơn vị để kịp thời gỡ bỏ; xây dựng quy chế quản trị, vận hành Website, trong đó quy định rõ việc kiểm tra, kiểm duyệt nội dung người dùng đăng tải trước khi cho phép hiển thị lên Website; bổ sung tính năng lưu trữ địa chỉ IP của người dùng khi đăng tải nội dung lên Website phục vụ xác minh trong trường hợp cần thiết.

UBND tỉnh giao Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với Công an tỉnh và các cơ quan, đơn vị có liên quan tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn an ninh thông tin, chủ động rà soát và khắc phục điểm yếu, lỗ hổng bảo mật (nếu có); là đầu mối theo dõi, đôn đốc và hướng dẫn việc triển khai thực hiện của các cơ quan, đơn vị; tổng hợp, báo cáo tình hình triển khai thực hiện của các cơ quan, đơn vị gửi về UBND tỉnh theo quy định.

Chi tiết xem tại văn bản số 297/UBND-VP6 của UBND tỉnh.

Trích nguồn: https://ninhbinh.gov.vn/

Hôm nay 1912