Ninh Bình ban hành Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đối với hoạt động du lịch

Cập nhật: Thứ năm, 16/12/2021

Ngày 06/12/2021, UBND tỉnh ban hành Bộ Tiêu chí đánh giá mức độ an toàn trong phòng, chống dịch Covid19 đối với hoạt động của các cơ sở lưu trú, doanh nghiệp lữ hành, các khu, điểm du lịch và các cơ sở dịch vụ du lịch khác trên địa bàn tỉnh (Bộ Tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong hoạt động du lịch).

Bộ Tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong hoạt động du lịch bao gồm các quy định về các tiêu chí chung và tiêu chí cụ thể cho tất cả các đối tượng tham gia vào hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh Ninh Bình.

Các tiêu chí chung, gồm 11 tiêu chí quy định về khách du lịch; người lao động trong lĩnh vực du lịch; vệ sinh, khử khuẩn phòng, chống dịch bệnh; thực hiện đeo khẩu trang; thực hiện kiểm tra thân nhiệt; tổ chức khai báo y tế; tổ chức truyền thông về dịch bệnh và các biện pháp phòng, chống; đường dây nóng thông tin hỗ trợ khách và quy trình xử lý các tình huống; đăng ký và tự đánh giá an toàn; xây dựng Phương án phòng, chống dịch Covid-19; xe vận chuyển khách du lịch (nếu có).

Bên cạnh những tiêu chí chung, Bộ Tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong hoạt động du lịch, cũng có quy định cụ thể đối với hoạt động của cơ sở lưu trú, doanh nghiệp lữ hành, các khu, điểm du lịch và các cơ sở dịch vụ du lịch khác trên địa bàn tỉnh.

Bộ Tiêu chí này là căn cứ để các cơ sở kinh doanh du lịch chủ động đánh giá các tiêu chí an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 đối với các hoạt động du lịch. Nếu cơ sở đạt toàn bộ các tiêu chí chung và các tiêu chí cụ thể có liên quan là cơ sở đảm bảo an toàn, khi hoạt động cơ sở có cam kết đảm bảo duy trì các điều kiện an toàn. Nếu cơ sở không đạt một trong các tiêu chí chung và các tiêu chí cụ thể là cơ sở chưa đảm bảo an toàn, phải bổ sung, hoàn thiện các tiêu chí khi hoạt động./.

Chi tiết xem tại file đính kèm: Quyết định số 1350/QĐ-UBND ngày 06/12/2021 của UBND tỉnh

H.M